Một điểm bán nông sản Hải Dương do Hacas phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV Hải Dương tổ chức. Ảnh: KP.

Một điểm bán nông sản Hải Dương do Hacas phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV Hải Dương tổ chức. Ảnh: KP.

Hội Hóa chất Nông nghiệp TP. Hà Nội (Hacas) phối hợp cùng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hải Dương vừa phát động tuần lễ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương vượt qua giai đoạn khó khăn do lệnh giãn cách xã hội bởi dịch Covid-19.

Theo đó, tại Hà Nội sẽ có 8 - 10 điểm bán các loại rau, củ, quả, trứng cho bà con nông dân Hải Dương thuộc địa bàn các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Hoàng Mai, Cầu Giấy,…

Điểm đặc biệt của các quầy hàng nông sản Hải Dương này là không trả giá, không có cân. Người đến mua có thể lấy bao nhiêu túi rau, củ quả tùy vào nhu cầu sử dụng, sau đó tùy tâm ủng hộ số tiền vào thùng từ thiện, thậm chí những người dân thực sự khó khăn có thể tới lấy rau với giá 0 đồng.

Các mặt hàng nông sản, người và phương tiện vận chuyển nông sản Hải Dương của Hacas đều tuân thủ và đảm bảo các yếu tố phòng dịch Covid-19. Ảnh: KP.

Các mặt hàng nông sản, người và phương tiện vận chuyển nông sản Hải Dương của Hacas đều tuân thủ và đảm bảo các yếu tố phòng dịch Covid-19. Ảnh: KP.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Đức Kiên, Hội Hóa chất Nông nghiệp TP. Hà Nội cho biết, ngay ngày đầu tiên mở bán (25/2), Hacas đã thu mua cho bà con nông dân Hải Dương 8 tấn ổi, 12 tấn bắp cải, 10 tấn su hào và 6 tấn cà rốt.

Ngày mai (26/2), Hacas tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ giúp bà con Hải Dương 3 tấn ổi, 2 tấn su hào, 4 tấn bắp cải, 2 tấn cà rốt, 6 tạ hành củ và 5.000 quả trứng gà.

Toàn bô chi phí thu mua nông sản do các thành viên Hacas quyên góp ủng hộ, số tiền thu được từ bán nông sản tiếp tục được quay vòng dùng để mua nông sản cho các ngày tiếp theo.

Danh sách các địa điểm bán nông sản Hải Dương tại Hà Nội:

- Himalaya Spa số 8 phố Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông.

- Toà nhà Vinhome Skylake, đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm

- Số 1, phố Khâm Thiên, Đống Đa

- Toà nhà Lilama 10, 56 phố Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm

- Tòa nhà Iris Gaden, Trần Hữu Dực, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm

- Cổng Công viên Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai

- Đối diện Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, đường Nguyễn Xiển, Hoàng Mai

 -Lô B4, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai

ĐỌC THÊM TIN:

Vừa qua tại Chương trình Rạng rỡ Việt Nam năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng, ông Nguyễn Phương Hồng, chủ Vườn Lan Lê Sơn ( tại Km 493+500 đường Hồ Chí Minh, xóm Phố Sấu, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) được BTC vinh danh là Nhà vườn Tiêu biểu năm 2020 vì những hoạt động thiện nguyện cộng đồng và những đóng góp tích cực cho ngành hoa lan Việt Nam. Năm 2019, ông Nguyễn Phương Hồng, chủ Vườn Lan Lê Sơn cũng được vinh danh là Nhà vườn Tiêu biểu năm 2019. Vườn lan của Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng, chủ Vườn Lan Lê Sơn được đánh giá là một trong những vườn lan uy tín bậc nhất của miền Bắc hiện nay. Với phương chân "Kết nối tiềm năng - Gia tăng giá trị" Vườn Lan Lê Sơn mong muốn được kết nối sẻ chia, hợp tác cùng phát triển với cộng đồng những người yêu hoa lan trong toàn Quốc. Trang Facebook của anh Nguyễn Phương Hồng cũng trờ thành một địa chỉ kết nối những người bạn yêu hoa lan toàn Quốc. Bạn có thể tìm hiểu tại đây: https://www.facebook.com/profile.php?id=100029964106852

Hình ảnh anh Nguyễn Phương Hồng bên giò lan đột biến