Nhưng bạn nên đặt câu hỏi gì? Nếu không đưa ra câu hỏi phù hợp, bạn sẽ được xem là kém chuyên nghiệp hoặc khiến nhà tuyển dụng cảm thấy không thoải mái. Đừng lo, bí quyết thành công được “bật mí” ngay sau đây.

Anh/ chị có thể nói về những trường hợp đã từng làm việc ở vị trí này nhưng không phù hợp không? Tại sao họ lại không phù hợp?

Đây là câu hỏi khá hay và thực tế, bạn không chỉ hiểu hơn về công việc mình đang ứng tuyển mà còn nhận biết được dấu hiệu đây có phải là nhà quản lý phù hợp với bạn hay không. Với câu hỏi này, bạn có thể nhận được hai kiểu trả lời như sau:

Trường hợp 1: Nhà tuyển dụng có thể sẽ tả lại người nhân viên đã rời đi trước đây. Nếu họ trông có vẻ giống bạn thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải xem xét lại về việc mình có phù hợp với công việc này hay không. Từ đó, bạn có thể đưa ra được quyết định sáng suốt cho mình.

Trường hợp 2: Nhà tuyển dụng sẽ có những câu trả lời mông lung, không rõ ràng, ví dụ như: “Đó là một nhân viên lười biếng, thụ động”; “Tôi không hiểu thời gian họ ở công ty tôi để làm gì nữa” hay “Tôi thấy người đó không hòa hợp với tôi trong công việc”… Đây là dấu hiệu của một nhà quản lý yếu kém, làm việc theo cảm tính. Và vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ về việc có nên làm việc tại công ty này hay không.

Anh/chị có thể nói rõ thêm về những công việc chưa được nói đến trong mô tả công việc không?

Nếu bạn đặt câu hỏi phỏng vấn này cho nhà tuyển dụng tại Hải Phòng, Long An hay bất cứ đâu, họ cũng đều sẽ đánh giá được khả năng tiếp cận công việc cũng như khả năng chủ động ứng phó nhanh trong các điều kiện làm việc mới của bạn. Khi họ trả lời, bạn nên có các biểu cảm tích cực để tiếp nhận, cho họ thấy được bạn rất thích công việc này và sẵn sàng tiếp nhận tốt nếu được tuyển dụng vào làm việc tại công ty của họ,

Ngoài ra, câu hỏi này cũng giúp bạn nắm rõ được vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển có phù hợp với khả năng của mình không, có bị áp lực nhiều hay không. Hay đó là một công việc thú vị, nhiều điều chờ đón bạn đến khám phá.

Hơn nữa, cách trả lời của nhà tuyển dụng cũng sẽ cho bạn thấy được tầm nhìn của một nhà lãnh đạo ra sao, cách điều hành quản lý, cách ứng xử với nhân viên thế nào để từ đó có sự lựa chọn cho riêng mình một cách tốt nhất.

Nếu được nhận việc thì tôi có thể bắt đầu công việc vào khi nào?

Câu hỏi này rất hợp lý bởi nó sẽ là cơ sở để bạn biết được thời gian mình có thể bắt đầu công việc mới vào thời gian nào, để từ đó biết cách sắp xếp, điều chỉnh cho hợp lý. Bởi nếu bạn chưa kết thúc công việc cũ thì có thời gian để viết đơn xin nghỉ việc, bàn giao công việc cũ để chuyển sang công việc mới. Nếu bạn ở xa công ty có thể sắp xếp nơi ở phù hợp hơn hoặc có kế hoạch để đến nơi làm mới được thuận tiện nhất.

Đối với nhà tuyển dụng, câu hỏi này sẽ giúp họ thấy được tinh thần hợp tác và mong muốn của bạn được vào làm ở công ty của họ. Ngoài ra, bạn cũng chứng tỏ cho họ thấy được bạn là người luôn chủ động, làm việc có kế hoạch, có trách nhiệm, cũng như thái độ nghiêm túc đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Bạn hãy nhớ rằng dù bạn đang ở vị trí nào cũng đừng để cuộc phỏng vấn của bạn bị thất bại. Bạn hãy biến thế bị động trong phỏng vấn thành thế chủ động với một thái độ tích cực, tự tin và biết cách thể hiện bản thân. Bởi nếu bạn chỉ biết lo sợ, rụt rè, tự ti thì bạn sẽ luôn thất bại mà thôi, không chỉ trong phỏng vấn mà bất cứ công việc nào khác.

Nhà tuyển dụng chỉ đánh giá cao những ứng viên mạnh mẽ, tích cực, biết chủ động đặt câu hỏi phỏng vấn chứ không phải những ứng viên quá thụ động, chỉ trả lời những câu hỏi mà họ đặt ra. Điều này chứng tỏ ứng viên có thể sẽ rơi vào “cái bẫy” mãi mãi dậm chân tại chỗ, không có ý chí cầu tiến, vươn lên trong công việc. Với những ứng viên này, sức ì rất lớn và làm việc sẽ không hiệu quả.