Hãy giới thiệu đôi nét về bạn

Đây là câu hỏi thuộc hàng kinh điển mà bất kỳ cuộc phỏng vấn nào cũng đều có. Bạn cần chớp ngay câu hỏi này để tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng dù là đang tìm việc ở TPHCM hay bất kỳ địa phương nào khác. Hãy chuẩn bị thật kỹ và tập dượt trước nội dung câu trả lời. Đừng nói quá luyên thuyên về mình, hãy chọn lọc những thông tin cơ bản và có giá trị như họ tên, bằng cấp, kinh nghiệm, sở thích… Thời gian trả lời câu hỏi này chỉ nên gói gọn tối đa trong 1-2 phút.

Ngoài chuyên môn, bạn có giỏi kỹ năng nào không?

Ngày nay ngoài trình độ chuyên môn, các nhà tuyển dụng còn đặc biệt quan tâm đến kỹ năng mềm của ứng viên. Dù rằng những điều này có thể đã được ứng viên trình bày trong CV xin việc, thế nhưng nhà tuyển dụng vẫn muốn hỏi lại để xác nhận có đúng như vậy không.

Đối diện với câu hỏi này, bạn cần tìm ra 3 kỹ năng mà mình cảm thấy tốt nhất và phù hợp nhất với vị trí đang ứng tuyển. Chẳng hạn, nếu bạn đang ứng tuyển cho vị trí giáo viên, bạn có thể chọn lựa kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề hoặc kỹ năng tìm kiếm thông tin để trả lời cho nhà tuyển dụng. Hãy tự tin nói về thế mạnh của bạn để chinh phục họ.

Vị trí việc làm gần đây nhất của bạn là gì?

Sở dĩ nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này là vì họ muốn đánh giá kinh nghiệm cũng như mức độ hài lòng của bạn đối với công ty cũ. Đồng thời câu hỏi này cũng giúp nhà tuyển dụng phát hiện ra đâu là ứng viên khoác lác, phóng đại kinh nghiệm bản thân trong đơn xin việc của họ.

Vậy nếu bạn là người đã từng “kinh qua” một vài công ty, bạn hãy chọn khoảng 2 - 3 vị trí làm việc tốt nhất trong hồ sơ kinh nghiệm của mình để trình bày với nhà tuyển dụng. Khi trả lời về những vị trí này, bạn chú ý nói về điểm mạnh của mình trong công việc, kể nhiều về ưu điểm của công ty cũ hơn là phàn nàn. Cuối cùng bạn có thể giải thích lý do bạn rời bỏ công việc đó, thường là những lý do bất khả kháng như không thuận tiện khi di chuyển, mong muốn tìm được vị trí tốt hơn…

Còn nếu bạn mới ra trường và chưa từng trải qua việc làm ở bất cứ công ty nào thì sao? Lúc này bạn đừng nên nói dối, khoác lác vì giấu đầu sẽ lòi đuôi. Bạn nên thật thà nói với nhà tuyển dụng rằng mình chưa từng có vị trí công việc nào trước đây, tuy vậy bạn đã từng tham gia một số việc part-time, thực tập hoặc những chương trình, hội thảo… Việc “bẻ lái” này vừa trả lời được câu hỏi của nhà tuyển dụng, vừa đi theo hướng thuận lợi cho bạn.

Bạn mong muốn có một môi trường làm việc như thế nào?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều ứng viên thường lơ là và không chuẩn bị kỹ. Tuy nhiên, đối với nhà tuyển dụng, đây lại là câu hỏi quan trọng giúp họ đánh giá ứng viên có thực sự phù hợp văn hóa với công ty của họ hay không.

Điều bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về văn hóa, môi trường làm việc của công ty trước khi phỏng vấn và chuẩn bị câu trả lời bám sát theo đặc điểm của công ty đó. Ngoài ra bạn có thể cho biết thêm về phong cách làm việc của mình để nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn. Như vậy, bạn sẽ không bị rơi vào tình huống bị động, bối rối khi được hỏi.

Vì sao bạn ứng tuyển vào công ty chúng tôi?

Đây cũng là một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn bao gồm phỏng vấn qua điện thoại. Đặt ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn đánh giá sự quan tâm và mục đích của bạn khi ứng tuyển ở vị trí công việc đó. Hơn nữa họ cũng muốn biết bạn có thật sự hứng thú, nhiệt tình và cống hiến cho vị trí công việc đó hay không.

Hãy nêu ra một vài lý do cho nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc và khao khát với công việc. Đặc biệt, khi chỉ mới bắt đầu phỏng vấn qua điện thoại, bạn không nên đề cập về lương bổng. Thay vào đó, hãy tập trung vào những thuận lợi của vị trí công việc, cơ hội được học hỏi khi được làm việc tại công ty và vì sao nó khiến bạn háo hức đăng ký đến vậy.

Bạn có điều gì muốn hỏi không?

Câu hỏi này là một trong những câu hỏi đắt giá giúp nhà tuyển dụng đánh giá về tư chất, sự tự tin, sự chu đáo, mức độ quan tâm và hiểu biết của ứng viên đối với vị trí công việc. Họ sẽ thường dành câu hỏi này ở cuối buổi phỏng vấn để chốt lại vấn đề.

Do vậy bạn tuyệt đối không nên trả lời “Không”. Thay vào đó, hãy hỏi một vài câu hỏi như:

  • Nếu được chọn thì khi nào tôi có thể bắt đầu làm việc?
  • Anh/chị có thể cho tôi biết đâu là thách thức lớn nhất của vị trí công việc này?
  • Anh/chị mong đợi điều gì ở người sẽ tiếp nhận công việc?...

Nhìn chung tham gia một cuộc phỏng vấn qua điện thoại sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn biết các câu hỏi phổ biến và mình cần phải chuẩn bị những gì. Nếu đã biết các câu hỏi và gợi ý cách trả lời, hãy chuẩn bị thật chu đáo và tập dượt kỹ càng, bạn sẽ nắm chắc cơ hội thành công khi tham gia phỏng vấn.

Pha Lê