Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có được buổi phỏng vấn mĩ mãn, dù là tìm việc làm tại Hải Dương 24h hay bất cứ nơi nào khác.

Tìm hiểu kĩ về công ty trước khi tham gia phỏng vấn

Dù là đi phỏng vấn ở công ty Nhật hay các công ty khác, việc tìm hiểu kỹ về công ty trước khi phỏng vấn là điều gần như bắt buộc. Chưa kể người Nhật thường rất coi trọng về công ty cũng như công việc của mình. Vì thế bạn sẽ tạo được thiện cảm nhiều hơn nếu có thể trả lời tốt câu hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”.

Mặt khác, việc nghiên cứu trước tình hình, đặc điểm và văn hóa của công ty cũng rất có lợi. Chúng giúp bạn hình dung rõ hơn về buổi phỏng vấn sắp tới gồm: những việc cần phải làm, tài liệu nên chuẩn bị, trang phục phù hợp và các câu hỏi có thể được đặt ra trong buổi phỏng vấn.

Ăn mặc gọn gàng, chuyên nghiệp

Khi tham gia phỏng vấn ở các công ty Nhật Bản, đặc biệt là những tập đoàn lớn, bạn nên lựa chọn trang phục lịch sự theo thông lệ của người Nhật. Đối với ứng viên nam, bạn nên mặc áo sơ mi sáng màu, quần tây, phối kèm với áo vest khoác ngoài và đôi giày tây màu sậm. Đối với ứng viên nữ, áo sơ mi, váy công sở (quần tây) và giày kín mũi là trọn bộ trang phục phù hợp cho bạn.

Tuy nhiên, tùy theo tính chất và văn hóa của từng công ty mà trang phục cũng có sự khác nhau. Chẳng hạn, với các công ty Nhật hoạt động trong ngành sáng tạo như IT, truyền thông, quảng cáo, thiết kế hay những công ty đã hòa nhập với văn hoá bản địa Việt Nam, ứng viên có thể mặc những bộ cánh thoải mái hơn như áo sơ mi kết hợp quần jeans và giày thể thao. Dù vậy bạn vẫn phải đảm bảo rằng diện mạo của mình được sạch sẽ và gọn gàng.

Đúng giờ

Đúng giờ là nguyên tắc bất di bất dịch khi bạn tham gia phỏng vấn. Hơn nữa người Nhật còn cực kỳ coi trọng giờ giấc. Thậm chí, trong văn hóa công sở ở Nhật, đến đúng giờ vẫn bị xem là thiếu chuyên nghiệp mà phải đến sớm ít nhất 10 phút. Do vậy vấn đề về thời gian là một trong những lưu ý hàng đầu nếu bạn muốn có được cơ hội làm việc trong công ty Nhật.

Chào hỏi theo cách của người Nhật

Người Nhật Bản rất chú trọng lễ nghi chào hỏi, đặc biệt đối với người lần đầu gặp mặt. Do đó, cần chú ý chào hỏi theo cách của người Nhật là kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bạn cần chú ý. Cụ thể, trước khi vào phòng phỏng vấn, bạn cần gõ cửa nhẹ từ 2 - 3 cái. Sau khi đã bước vào, bạn phải đóng cửa phòng thật nhanh chóng và nhẹ nhàng, tránh để gây ra tiếng ồn lớn. Quan trọng hơn, ứng viên không nên kéo ghế ngồi khi chưa được người phỏng vấn mời vào chỗ ngồi quy định. Lúc này, bạn nên đứng chào theo tiếng Nhật và giới thiệu bản thân.

Kết thúc buổi phỏng vấn xong, trước khi ra về, bạn đừng quên cảm ơn người phỏng vấn, chào tạm biệt và cảm ơn lần nữa trước khi mở cửa. Khi đã ra ngoài, bạn cũng nên đóng cửa lại thật lịch sự rồi mới dời gót.

Trình bày ngắn gọn, rõ ràng, phong thái tự tin

Người Nhật rất tinh tế trong việc quan sát trạng thái cảm xúc trên gương mặt người đối diện. Vì vậy bạn cần phải trả lời thật tự tin và thoải mái. Hãy luôn tươi cười và nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn. Câu trả lời cần dứt khoát và ngắn gọn, súc tích. Người Nhật đánh giá cao về tính hiệu quả, thái độ nhiệt tình thay vì cố gắng giải thích lan man, dài dòng.

Bên cạnh đó, bạn cần chứng tỏ mình là người bản lĩnh, có thể làm chủ hoàn cảnh bằng cách kiểm soát ngôn ngữ cơ thể của mình. Dưới đây là một số điều nên và không nên làm khi tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản:

  • NÊN: Ngồi thẳng lưng, hai tay để trên bàn, mắt giao tiếp với nhà tuyển dụng và thả lỏng cơ thể.  
  • KHÔNG NÊN: rung đùi, nhịp chân, bắt chéo chân, sờ cằm, khoanh tay trước ngực, nhịp tay trên bàn, gãi đầu... Những hành động vô thức này sẽ khiến người phỏng vấn cảm nhận được bạn đang hồi hộp, bối rối hoặc thiếu tự tin.

Trả lời trung thực

Đức tính trung thực là một trong những phẩm chất được người Nhật đề cao hàng đầu. Do đó đa phần nhà tuyển dụng Nhật Bản thường chú tâm đánh giá thái độ, tính cách của ứng viên hơn là kỹ năng, kinh nghiệm của họ.

Hiểu được điều này, bạn cần đảm bảo trả lời trung thực đối với các câu hỏi phỏng vấn. Dẫu vậy, trung thực không có nghĩa là kể hết tất tần tật về bạn cho nhà tuyển dụng. Đối với một số câu hỏi, bạn nên trả lời thông minh, khéo léo vừa đảm bảo được đúng sự thật vừa không phải phô bày toàn bộ khuyết điểm của mình.

Gửi email cảm ơn sau khi phỏng vấn

Sau khi kết thúc phỏng vấn, ứng viên đừng quên gửi email cảm ơn để lưu lại ấn tượng tốt và khéo léo nhắc nhở nhà tuyển dụng về sự hiện diện của bạn. Việc gửi email cảm ơn không nên chậm trễ, ít nhất trong vòng 2 ngày sau khi phỏng vấn xong. Trong thư bạn đừng quên ghi chú lại họ tên và thông tin cá nhân của mình cũng như bày tỏ mong muốn nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng.

Thể hiện tinh thần cầu tiến

Công ty Nhật luôn chào đón những nhân viên có tinh thần cầu tiến, nhiệt tình trong công việc. Họ sẵn sàng chấp nhận các ứng viên chưa có kinh nghiệm và đào tạo từ đầu nếu người đó có tinh thần cầu tiến, chịu khó học hỏi. Vì vậy, trong quá trình trả lời câu hỏi, bạn hãy luôn nhớ bộc lộ yếu tố này để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Được xem là đất nước phát triển với nhiều thành tựu đáng kể, Nhật Bản cũng đề ra những nguyên tắc khắt khe trong công việc. Bạn cần nắm bắt các kinh nghiệm phỏng vấn xin việc quan trọng trên để có được buổi gặp gỡ thành công với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Pha Lê