Các nhà nghiên cứu đã thực hiện quá trình điện hóa nước, sau đó ứng dụng một công nghệ đơn giản để biến nước thành chất sát khuẩn. Ảnh internet

Theo BGU, chất sát khuẩn trên diệt vi khuẩn và virus mà không gây hại môi trường. Các thí nghiệm do các nhà nghiên cứu của BGU tiến hành đã tiêu diệt chủng virus corona OC43 ở người. Chủng virus này có cấu trúc tương tự virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Các nhà nghiên cứu đã thực hiện quá trình điện hóa nước, sau đó ứng dụng một công nghệ đơn giản để biến nước thành chất sát khuẩn.              
BGU khẳng định chất sát khuẩn này an toàn khi sử dụng, do vậy phù hợp sử dụng trong môi trường bệnh viện và nhà trẻ. Ngoài ra, có thể phun chất sát khuẩn này lên khẩu trang và găng tay để tái sử dụng các vật dụng này. Ngoài ra, có thể sử dụng để khử trùng cho nhiều vật dụng như quần áo, máy điều hòa nhiệt độ, rèm cửa, các bề mặt.
Nhóm nghiên cứu trên cho biết họ đang tiến hành nghiên cứu thêm để có thể sử dụng loại nước này sát khuẩn tay và thậm chí chữa trị các vết thương.