Liên hoan “Ca nhạc, Ca cổ, Tiểu phẩm Xuân” là một trong những hoạt động truyền thống vào dịp giáp Tết hàng năm, cũng là một trong những hoạt động chính trong Tuần Văn hóa - Thể thao của thành phố, “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu năm 2021”.

Đây là sân chơi lành mạnh của loại hình nghệ thuật quần chúng, là dịp để các đơn vị đang hoạt động nghệ thuật quần chúng, các cá nhân có năng khiếu và yêu thích hoạt động nghệ thuật trên địa bàn thành phố Cần Thơ có dịp gặp gỡ, giao lưu, thi tài, vừa phục vụ khán giả, vừa chuẩn bị chương trình, để phục vụ nhân dân ở các địa phương trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. Qua đó phát hiện những diễn viên năng khiếu, tạo nguồn lực lượng diễn viên nòng cốt, để tham gia các hoạt động nghệ thuật biểu diễn của thành phố trong thời gian tới.

Ca múa "Khai xuân đón lộc" - Đơn vị Trung tâm VH - TT&TT quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Tham gia Liên hoan có hơn 255 diễn viên, đến từ Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh 9 quận, huyện; 3 đơn vị, 9 Câu lạc bộ đội nhóm và 20 tiết mục của thí sinh tự do tham gia thi diễn. Mỗi đội sẽ tham gia 2 phần thi: Chương trình văn nghệ tổng hợp, gồm: ca nhạc, ca cổ, múa hoặc nhảy; Tiểu phẩm sân khấu: chọn 1 trong các thể loại là chập cải lương, kịch hoặc hoạt cảnh sân khấu, tiểu phẩm.

Anh Trần Quang Quốc Cường, đơn vị Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Thới Lai, thi diễn trong đêm khai mạc, chia sẻ: "Đến với chương trình hôm nay, một mặt là thi diễn, một mặt là phục vụ cho tất cả bà con ở Cần Thơ cũng như là du khách, với nội dung là những đổi mới của thành phố, về đất nước, về Bác Hồ; cũng muốn truyền tải cho khán giả, du khách hiểu được sự phát triển của thành phố Cần Thơ thời gian qua và cũng đem đến không khí vui vẻ cho bà con giải trí trong những dịp gần Tết".

Người dân thưởng lãm Triển lảm ảnh Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Cần Thơ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Liên hoan sẽ diễn ra vào 18h tối mỗi ngày từ 24/1 đến 27/1 (nhằm ngày 12/12 đến ngày 15/12 âm lịch). Trong những ngày diễn ra Liên hoan, ngoài chương trình thi diễn, Ban Tổ chức còn trưng bày, triển lãm bộ ảnh Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Cần Thơ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025; Trình diễn, tặng chữ thư pháp và dựng các tiểu cảnh với chủ đề đón xuân mới.