Nói đến kinh doanh vàng bạc đá quý, mọi người đều nghĩ anh Bùi Đăng Dũng phải là người giàu có trước đó. Điều này có đúng với bản thân anh hay không?

Điều này lại không đúng với tôi, bởi gia đình tôi vốn là nông dân, nhà lại đông con. Tôi may mắn học hết lớp 12 rồi quyết định đi tìm việc làm phụ giúp gia đình. Bắt đầu từ những công việc phục vụ nhỏ nhất, tôi dần tích lũy kỹ năng, trau dồi bản thân để làm kinh doanh. Nếu ai hỏi tôi đi lên từ công việc gì, tôi chỉ có thể trả lời: Tôi lao động.

Vậy những khó khăn anh gặp phải trong quá trình kinh doanh của mình là gì?

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù riêng biệt, làm sao để nắm bắt được cơ hội và phát triển thành công luôn là câu hỏi trăn trở của người kinh doanh. Trước khi đến với vàng bạc đá quý, tôi cũng kinh doanh rất nhiều lĩnh vực như quán café, cửa hàng thời trang, nhà hàng khách sạn,… Tôi nghĩ rằng cái khó nhất trong kinh doanh chính là định hướng kinh doanh và nguồn vốn đầu tư.

Quá trình thành lập và phát triển của Vàng bạc Dũng Dung như thế nào?

Trong quá trình kinh doanh, tôi nhận thấy nhu cầu về thị trường trang sức ở Việt Nam còn rất nhiều cơ hội, phần lớn các cửa hàng vàng bạc còn khá an toàn, chưa có nhiều mẫu mã và các sản phẩm đặc sắc, trong khi như cầu thị trưởng ngày càng lớn. Do đó, tôi quyết định mở hướng thêm một ngành nghề là kinh doanh vàng bạc đá quý. Những ngày đầu, tôi phải bỏ nhiều tâm sức học hỏi, tìm tòi, tới các nước Châu Âu, như Ý, Pháp, Đức, Nga… để tìm hiểu và nhập khẩu các mặt hàng trang sức để đưa đến khách hàng .

Năm 2016, Công ty TNHH DVTM Vàng Bạc đá quý Đăng Dương được thành lập, phát triển và sớm trở thành thương hiệu đá quý nổi danh tại tỉnh Vĩnh Phúc

Cửa hàng hiện nay có một cở sở tại 247 Nguyễn Viết Xuân, TP.Vĩnh Yên. Dù là doanh nghiệp vàng bạc mới nhưng hiện công ty có doanh thu khoảng 50 tỷ/năm.

Anh đảm bảo an ninh cho cửa hàng vàng bạc đá quý như thế nào? Lời khuyên nào cho những người kinh doanh như anh đang lo sợ những vấn đề an ninh?

Vàng bạc đá quý vốn là lĩnh vực phải đặc biệt chú trọng đảm bảo an ninh, hiện toàn bộ cửa hàng đều được lắp hệ thống camera ghi hình thu âm, hệ thống báo động nghiêm ngặt cho tất cả các vị trí trong công ty; áp dụng bảo vệ qua nhiều lớp cửa, có phòng bảo mật đảm bảo an toàn cho việc cất giữ hàng hóa; bảo vệ bên trong và bên ngoài 24/24 .

Đồng thời, tùy vào mỗi địa điểm, đặc thù cửa hàng thì mỗi người sẽ có cách bảo vệ tài sản khác nhau, nhưng về nguyên tắc là luôn luôn cẩn trọng và giám sát chặt chẽ.

Anh Dũng có thu vui chơi các loại lan đột biến

Công việc kinh doanh nói chung và phát triển thương hiệu Vàng bạc Dũng Dung đã mang lại cho anh những điều gì?

Nhìn lại mình từ những năm 18 tuổi tôi thấy được thành tựu lớn nhất đến hôm nay tôi nhận được là luôn cố gắng học hỏi, hoàn thiện bản thân và vượt qua chính mình. Vàng bạc Dũng Dung hay những công việc kinh doanh trước đó đều khiến tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống và công việc.

Có thể nói, Vàng bạc Dũng Dung là thành công lớn nhất của tôi trên chặng đường kinh doanh mà tôi có đến nay, góp một phần rất lớn trong việc xây dựng tài chính của gia đình tôi.

Kẻ chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc, kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng – Vince Lombardi. Đó là câu nói khiến tôi tâm đắc và tạo nên khát vọng của mình.

Bùi Anh Dũng và người vợ đã đồng hành cùng anh trong chằng đường khởi nghiệp

Là một doanh nhân khá thành công trên thương trường, anh có quan điểm như thế nào về việc cân bằng công việc với gia đình?

Gia đình có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tôi luôn quan niệm gia đình là gốc rễ của mọi sự yêu thương và thành công. Động lực lớn của tôi cũng chính là người vợ 20 năm gắn bó khi tôi còn bán nước ven đường, là những đứa con mà tôi luôn dành tình yêu thương và sự chăm sóc dù công việc bận rộn.

Trong khi làm việc, không tránh khỏi những lúc gặp trắc trở, chúng ta nên tiếp nhận nó thay vì phẫn nộ trách cứ ai đó, đặc biệt không được mang buồn bực của công việc về áp đặt lên gia đình. Gia đình là nơi để ta về tìm lại niềm vui, năng lượng tích cực và tiếp tục giải quyết khó khăn.

Bên cạnh đó, tôi cũng thường mở rộng các mối quan hệ, giao lưu học hỏi, tìm cho mình những sở thích khác như làm thiện nguyện, trồng hoa lan…

Tìm hiểu thêm về  Bùi Anh Dũng tại đây.