Tối 30-11, Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022 diễn ra tại Nhà hát Sông Hương (TP.Huế) với sự tranh tài của 25 nữ doanh nhân xuất sắc nhất đến từ khắp mọi miền đất nước.

Các nữ doanh nhân lần lượt trải qua các vòng thi: Trang phục áo dài của NTK Tony Phạm, trang phục công sở của NTK Thân Hoàng Bích Thủy và dạ hội của NTK Tommy Nguyễn.

a1-1669874644.jpg
Trưởng BTC cuộc thi Đặng Gia Bena cùng các Hoa á hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022.

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất lộ diện và chính thức bước vào vòng thi ứng xử gồm:  Trần Mỹ Thủy – SBD 145, Thái Thị Quý Hương - SBD 212, Đỗ Thị Quỳnh – SBD 119, Nguyễn Hạnh Nguyên – SBD 123, Nguyễn Phương Thảo - SBD 188.

Ở vòng thi này, các nữ doanh nhân trả lời câu hỏi đến từ các vị giám khảo: Hoa hậu Vũ Ngọc Anh, Hoa hậu thiện nguyện Lý Kim Ngân, Danh ca Ngọc Sơn, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, Á hậu Lê Xuân Tâm...

Doanh nhân Đỗ Thị Quỳnh (SBD 119)- nữ doanh nhân đến từ Thủ Đô Hà Nội nhận câu hỏi từ Hoa hậu Ngọc Hân. Hoa hậu Việt Nam 2010 đặt câu hỏi: "Bạn cảm nhận như thế nào khi đến Cố đô Huế?"

Trả lời cho câu hỏi trên, Doanh nhân Đỗ Thị Quỳnh tự hào nhắc lại lịch sử của Cố đô Huế, đặc biệt nữ doanh nhân ấn tượng với sự thân thiện, mến khách của người dân mảnh đất này.

“Theo dòng lịch sử thì thành phố Huế của chúng ta đã là kinh đô của triều đại nhà Nguyễn, được Unesco công nhận là di sản văn hoá thế giới. Nơi đây chính là mảnh đất văn hiến, có bề dày lịch sử và có truyền thống văn hoá được lưu truyền từ ngày xưa cho đến hôm nay. Và hiện tại, người dân xứ Huế vô cùng trìu mến, nồng hậu và vô cùng hiếu khách. Đó là những điều mà Quỳnh tin rằng không chỉ riêng Quỳnh mà còn có tất cả quý vị khách quý, các du khách từ trong và ngoài nước khi đến Huế đều có thể cảm nhận được. Lời cuối cùng Quỳnh xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể người dân xứ Huế, cảm ơn tất cả vì sự tiếp đón nồng hậu và cực kì hiếu khách”- doanh nhân Đỗ Thị Quỳnh chia sẻ.

a2-1669874744.jpg
CEO Đỗ Thị Quỳnh đăng quang Tân Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022
a11-1669874694.jpg
Các nữ doanh nhân trong trang phục công sở của NTK Thân Hoàng Bích Thủy.
a-hau-1-1669874817.jpg
Á hậu 1 thuộc về thí sinh Thái Thị Quý Hương (SBD 212)

Dù không giấu được sự hồi hộp nhưng câu trả lời của Đỗ Thị Quỳnh nhận được sự tán thưởng của các vị giám khảo, cùng tràng pháo tay không ngớt từ khán giả.

Phần ứng xử khéo léo, bản lĩnh đã giúp nữ doanh nhân đánh bại 25 ứng viên xuất sắc nhất chung kết chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022. Ngoài ra, cô còn nhận được danh hiệu Người đẹp ứng xử hay nhất.

Thông tin từ BTC, Tân Hoa hậu Đỗ Thị Quỳnh hiện là Giám đốc Công ty TNHH Era Group, chuyên cung ứng dược phẩm - thực phẩm chức năng.

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về thí sinh Thái Thị Quý Hương (SBD 212), Á hậu 2 được trao cho thí sinh Nguyễn Hạnh Nguyên (SBD 123), Á hậu 3 thuộc về thí sinh Trần Mỹ Thủy (SBD 145) và thí sinh Nguyễn Phương Thảo (SBD 188).

a4-1669874867.jpg
Trưởng Ban tổ chức Bà Đặng Gia Bena

Hoa hậu thiện nguyện thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung (SBD 179. Nữ doanh nhân đã có những đóng góp tích cực cũng như hoàn thành tốt đề án thiện nguyện trong hành trình nhân ái của BTC cuộc thi. 

Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022 do bà Đặng Gia Bena – Chủ tịch hãng truyền thông Topstar tổ chức, được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp phép, số 2755/SVHTT-QLVHGĐ.