Đây không phải là lần đầu hội cha mẹ Nhân Ái Hà Nội đến gặp gỡ, thăm hỏi và động viên các em nhỏ cùng người nhà đang điều trị tại bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Trong chương trình lần này, bên cạnh những món quà nhỏ, các bệnh nhi còn được tham gia vào lớp học tình thương, được gặp thầy cô, được tiếp xúc với những kiến thức mới mà các em hằng ao ước.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức lớp học demo tại bệnh viện, trưởng đại diện Hội cha mẹ Nhân Ái cho biết: “Lần tổ chức sinh nhật gần đây nhất tại viện Huyết học của Hội cha mẹ Nhân Ái đã có một em bé trước khi thổi nến ước: con muốn được đến trường mỗi ngày. Trăn trở với điều ước đó, hàng ngày nhìn các học sinh của mình đến trường trong niềm vui và khỏe mạnh, tôi càng mong muốn có một lớp học trong bệnh viện cho những em bé không được đến trường.

Động lực đó đã thôi thúc Hội cha mẹ Nhân Ái chúng tôi quyết định xây dựng lớp học demo trong bệnh viện. Hy vọng, chương trình sẽ mang đến những nguồn năng lượng tích cực, giúp các em đến gần hơn với ước mơ của mình. Sau lớp học demo ngày hôm nay, hội sẽ tổ chức duy trì mỗi tuần một lớp học để các con có cơ hội được học tập như các bạn bè cùng trang lứa. Điều đặc biệt, các lớp học sẽ được dạy bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm cùng giáo án và bài học thực sự, mang lại cảm giác đang ở trường học cho các con”.

Chương trình nhận được sự ủng hộ của ban lãnh đạo bệnh viện, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bệnh nhi. Sau buổi học, các em đều cảm thấy hào hứng, vui vẻ bởi những kiến thức hữu ích mà các thầy cô mang tới và những chân trời rộng mở mà chưa bao giờ các em có cơ hội chạm tới. 

Lớp học hạnh phúc sẽ ươm mầm tâm hồn và trí tuệ các bệnh nhi, để các em luôn lạc quan ngay tại nơi mình điều trị và chiến thắng bệnh hiểm nghèo.