Tại đây, lần đầu tiên, Làng hoa Sa Đéc - Đồng Tháp có lịch sử phát triển trên 100 năm được tái hiện tại Thủ đô Hà Nội. Đến với không gian văn hóa nghệ thuật đậm chất Nam Bộ này, du khách sẽ được đắm mình vào một không gian sinh cảnh 3D ngập tràn Sắc Hương Đất Việt với muôn loài hoa đến từ xứ sở Sen Vàng để được thỏa thích Check - In lưu lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong những ngày cuối năm 2020.

Tại sự kiện, hơn 150 gian hàng sản phẩm OCOP cũng như đặc sản vùng miền của các tỉnh Nam Bộ cùng nhiều tỉnh thành bạn trong cả nước giới thiệu trên 1.200 sản vật độc đáo vùng miền hòa với những nét văn hóa giàu bản sắc phương Nam. Tôn vinh những Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn có nhiều đóng góp cho cộng đồng, cùng như có nhiều thành tích đồng hành cùng BTC trong hoạt động quảng bá văn hóa, Nông sản Việt trong năm 2020.

Theo BTC, ngoài các mục tiêu kết nối giao thương, quảng bá đặc sản vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh Nam Bộ, thúc đẩy chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, thì sự kiện lần này, còn có một ý nghĩa đặc biệt khi gắn các nội dung hoạt động với việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội 02 tháng cuối năm 2020, tạo tiền đề cho việc thực hiện tốt kế hoạch năm 2021; Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu, thiết thực Chào mừng Đại hội toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng.