Trước đó khoảng 18h30p ngày 16/2/2020 cán bộ Cảnh sát trật tự Công an thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (TP. Hà Nội), trên đường đi làm về qua khu vực ga thị trấn Văn Điển, chiến sĩ Nguyễn Văn Thắng có nhặt được 1 chiếc điện thoại Iphon7 pus mầu đen của công dân đánh rơi.

Sau khi nhặt được tài sản bị rơi chiến sĩ Nguyễn Văn Thắng đã báo cáo sự việc cho cấp trên để tìm người đánh rơi. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thanh Trì nhanh chóng ra thông báo và xác minh được người bị rơi chiếc điện thoại nêu trên. Theo đó, người bị mất điện thoại là anh Trần Hữu Linh sinh năm 2001, Trú tại xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, TP.  Hà Nội.

Vào hồi 13h30p ngày 18/2/2020, Công an thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội đã tiến hành trao trả lại chiếc điện thoại lphone 7plus nêu trên cho anh Trần Hữu Linh.

Trước nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ Công an Nhân dân Nguyễn Văn Thắng và đơn vị anh Thắng đang công tác, anh Trần Hữu Linh cùng gia đình vô cùng xúc động. Việc công nhân tìm nhận lại tài sản đã mất là chiếc điện thoại về giá trị vật chất không quá lớn nhưng đã góp phần mang lại miền tin cho nhân dân về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.