Ông Trương Quốc Chính, Chủ Resort Hoa lan Chính Trương đại diện Cộng đồng những người yêu lan toàn Quốc đã báo cáo với đồng chí Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phong trào phát triển kinh tế hoa lan đang phát triển mạnh trên phạm vi toàn Quốc đi đôi với việc tích cực chia sẻ đồng hành trong cuộc chiến chống COVID19.

Đại diện Cộng đồng các nhà hảo tâm và Hiệp hội những người Việt Nam yêu hoa lan toàn Quốc trao tặng số tiền gần 5 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam 

Cụ thể trong cả nước, Cộng đồng những người yêu hoa lan đã quyên góp thông qua nhiều hình thức tự nguyện, đúng pháp luật với số tiền hàng chục tỷ đồng, riêng ủng hộ trực tiếp Quỹ phòng chống COVID19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổng số tiền qua 2 đợt gần 17 tỷ đồng; ủng hộ Sở Y tế thành phố Đà Nẵng 05 máy thở và các trang thiết bị trị giá gần 3 tỷ đồng.

Với mong muốn góp phần công sức nhỏ bé để cùng đất nước đẩy lùi đại dịch, trong thời gian từ 1/8 đến nay, hàng trăm cá nhân, tập thể và những người yêu hoa lan trên toàn quốc đã cùng chung tay quyên góp ủng hộ. Để đảm bảo công khai minh bạch, toàn bộ số tiền quyên góp ủng hộ đã được hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc thống kê cụ thể và công bố công khai để mọi người cùng giám sát trước khi chuyển tới UBTƯ MTTQ Việt Nam”, ông Trương Quốc Chính chia sẻ.

Ông Trương Quốc Chính cũng cho biết thêm, Cộng đồng những người yêu hoa lan toàn quốc hiện nay có hàng vạn thành viên đang nỗ lực, chung sức đồng lòng phấn đầu phát triển ngành kinh tế hoa lan theo định hướng của Đảng và Nhà nước.Trong thời gian qua, thị trường hoa lan phát triển rất nhanh cả về quy mô lẫn giá trị. Qua đó, trên thị trường cũng xuất hiện những hiện tượng tiêu cực ăn theo gây nhiễu loạn thị trường và ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của đại bộ phận những người chơi lan chân chính. Trước những biểu hiện như vậy, cộng đồng những người yêu hoa lan toàn Quốc bày tỏ sự phản đối kịch liệt và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các đại biểu dự buổi tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống COVID19

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, việc làm giàu ý nghĩa nhân văn của Cộng đồng những người yêu lan toàn Quốc đã có nhiều việc làm thiết thực đồng hành cùng cả nước chung tay phòng chống COVID19.

“Trong bối cảnh, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tấm lòng của những nhà hảo tâm và cộng đồng những người yêu hoa lan toàn quốc ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 là hết sức thiết thực, góp phần cùng Đảng, Chính phủ, MTTQ Việt Nam ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cam kết, toàn bộ số tiền tiếp nhận ủng hộ sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ, sử dụng hiệu quả, đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng để góp phần cùng Chính phủ giải quyết những vấn đề khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, đồng chí Hầu A Lềnh cũng mong muốn trong thời gian tới với tình cảm và trách nhiệm của mình, các nhà hảo tâm và hiệp hội những người yêu hoa lan toàn quốc tiếp tục lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng để có thêm nhiều sự ủng hộ, chung tay đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 để cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân có thêm nguồn lực để phòng chống và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn.

DANH SÁCH CÁC NHÀ HẢO TÂM VÀ CỘNG ĐỒNG HOA LAN ĐÓNG GÓP

----

Xem thêm tại đây: https://www.facebook.com/nhabaoxuannguyen