Ảnh internet

Khoảng 9 giờ ngày 21/11/2019, tại km số 188 Quốc lộ 10, đoạn chạy qua địa bàn huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa), đội TTKS (đội CSGT số 2) thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra do đồng chí Nguyễn Hữu Nam làm tổ trưởng cùng hai đồng chí Lê Minh Quý và Trần Minh Hoàng đã phát hiện chiếc xe tải mang biển kiểm soát 35C-077466 có dấu hiệu nghi vấn.

Sau khi dừng xe, qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện trên xe có chở nhiều loại đồ chơi… Tại hiện trường, tài xế điều khiển xe tải Nguyễn Văn Tứ (sinh năm 1986 trú tại Ninh Bình) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng nói trên.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản, đồng thời đưa phương tiện cùng số hàng hóa về phối hợp cùng Đội QLTT số 9 thuộc Cục QLTT Thanh Hóa kiểm tra và xử lý theo quy định hiện hành. Được biết, cuối năm là thời điểm hàng lậu nói chung, trong đó đồ chơi không rõ nguồn gốc trôi nổi mang lại lợi nhuận cao, vì thế, nhiều đối tượng đã bất chấp mọi thủ đoạn tuồn vào thị trường.

Sự phát hiện ngăn chặn kịp thời của lực lượng chức năng đã đảm bảo an toàn cũng như bình ổn thị trường. Trong đó, vai trò của lực lượng CSGT nói riêng đóng vai trò không nhỏ.