Cuộc thi Tiếng hát công nhân do Báo Văn hóa (Bộ VHTTDL) phối hợp với Cty CP  NCT và Cty CP SKY Music phát động và tổ chức từ tháng 5.2020, với sự tham gia đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV Gas), TCty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), TCty Phân bón và Hóa chất dầu khí Việt Nam - CTCP (PCFCCo).

Ngoài các giải thưởng chính thức, trong đêm chung kết Tiếng hát công nhân 2020 sẽ có giải thưởng  thí sinh triển vọng và thí sinh được yêu thích nhất thông qua tổng đài bình chọn được mở sau phần thi của 17 thí sinh.

Tiếng hát công nhân mùa thứ hai sau khi phát động đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo công nhân, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, công trường, doanh nghiệp, khu công nghiệp...  trên cả nước. Cuộc thi năm nay có quy mô lớn hơn, diễn ra trong bối cảnh  có sự tác động và ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch Covid-19, với mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa, góp phần tạo động lực và khơi dậy niềm đam mê, sức sáng tạo của người lao động.

Chương trình đã thu hút được 1030  thí sinh đăng ký tham gia. Trải qua các vòng tranh tài, cuộc thi đã lần lượt lựa chọn được 90 thí sinh xuất sắc bước vào vòng bán kết tại hai miền Nam - Bắc và hôm nay, 17 thí sinh tài năng nhất đã được chọn để góp mặt trong đêm chung kết.

Theo NSND Quốc Hưng, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, chất lượng các thí sinh năm nay khá đồng đều và điều quan trọng nhất khiến cho Tiếng hát công nhân mang một màu sắc riêng so với các cuộc thi âm nhạc khác là các thí sinh đã hát bằng cả trái tim và niềm đam mê âm nhạc của mình. Không quá cầu kỳ, chau chuốt về  kỹ thuật thanh nhạc nhưng chính sự mộc mạc, đơn sơ, hát bằng cả tâm hồn đã mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe.

Hội đồng giám khảo Tiếng hát công nhân quy tụ những giảng viên, nghệ sĩ tên tuổi. Ngoài NSND Quốc Hưng, Chủ tịch Hội đồng giám khảo còn có sự tham gia của NSND Phạm Ngọc Khôi, NSND Tạ Minh Tâm và nữ ca sĩ Lan Anh. Với những gương mặt giám khảo uy tín, hứa hẹn  cuộc thi năm nay sẽ tìm được ngôi vị quán quân xứng đáng. Qua đó, truyền tải những năng lượng sống tích cực đến tất cả mọi người trong bối cảnh sống đang có nhiều khó khăn, đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19.

Đêm chung kết Tiếng hát công nhân mở màn với tiết mục quy tụ 17 gương mặt xuất sắc với ca khúc Trái tim Việt Nam. Đây sẽ là món quà dễ thương mà chương trình gửi tặng khán giả.

Bước ra khỏi cuộc thi lần đầu tiên năm 2017, nhiều giọng ca xuất sắc của chương trình Tiếng hát Công nhân  đã tiếp tục theo đuổi, chinh phục con đường âm nhạc chuyên nghiệp và được công chúng đón nhận. BTC cuộc thi kỳ vọng ở mùa thi thứ hai, Tiếng hát Công nhân  sẽ tiếp tục tìm kiếm được những giọng ca đẹp, tạo nền tảng để các thí sinh đam mê ca hát có điều kiện thực hiện ước mơ của mình, cũng như sẽ dần tạo nhịp cho một sân chơi nhiều ý nghĩa giành cho những công nhân, người lao động.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tổng duyệt sáng 7.10: