Phim Đàn bà đã cũ được quay những bối cảnh đẹp nhất tại Đà Lạt.

Diễn viên Hoàng Gia Cường (tên thật là Hoàng Văn Hưng), sinh năm 1983, tại thủ đô Hà Nội. Anh là gương mặt quen thuộc của nhiều bộ phim truyền hình như Chiến Hạm Nổ Tung, Người Phán Xử, Mê Cung, Về Nhà Đi Con và mới đây là Đàn Bà Đã Cũ,... 

Anh có thể chia sẻ đôi nét về bộ phim “Đàn Bà Đã Cũ” mà anh tham gia diễn xuất?

“Đàn bà đã cũ” là 1 bộ phim tình cảm xã hội của đạo diễn Bùi Nam Yên và Trần Quế Ngọc. Phim xoay quanh những mảnh đời lỡ bước, từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân. Nhân vật chính nói về 1 nhà văn tên Li Li do diễn viên Xuân Văn Cánh diều vàng đảm nhận.

Bộ phim khắc họa rõ nét đời sống hôn nhân gia đình với nhiều biến cố xảy đến. Qua đó mang đến nhiều thông điệp sâu sắc: trân trọng cuộc sống và gìn giữ hạnh phúc trước khi quá muộn.

Cơ duyên nào đưa anh đến với bộ phim này và anh đảm nhận vai diễn nào?

Nhân duyên được tham gia bộ phim này là nhờ 1 người bạn giới thiệu với đạo diễn Bùi Nam Yên. Sau khi casting qua các vai diễn thì Cường được giao đảm nhận vai Thành Danh (chồng của nhà văn Li Li). Đây là một vai diễn nhiều cung bậc cảm xúc.  Từ một bầu show thành đạt lập gia đình 10 năm mà chưa có con, nên anh đã rung động trước 1 ca sĩ trẻ đẹp tên Lin Da. Nhưng tiếc thay cô ca sĩ chỉ đào mỏ rồi lại cặp với đại gia khác. 

Khi Thành Danh biết được đã hối hận muốn trở về với vợ cũ thì đã quá muộn, vợ anh cũng đã có người mới. Trong lúc tuyệt vọng, Thành Danh đã tự vẫn nhưng may mắn được cứu. Sau nhiều biến cố xảy ra, anh đã lặng lẽ ra đi. Có thể nói, đây là vai diễn lấy đi nhiều nước mắt của Cường.

Vậy khi diễn những cảnh nhiều nước mắt đó anh có cần đạo cụ hỗ trợ không?

Tôi không sử dụng bất cứ đạo cụ hỗ trợ nào. Khi diễn những cảnh đó cần cảm xúc chân thật và điều có thể làm mình rơi nước mắt nhiều nhất đó là nghĩ đến mẹ.

Khi tham gia bộ phim, anh có thấy khó khăn gì không? Và anh đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào? 

Tham gia bộ phim này, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về việc cân bằng thời gian. Vì khi đảm nhận vai diễn này, phía nhà sản xuất yêu cầu ký hợp đồng theo đoàn 60 ngày để hoàn thành vai diễn các cảnh quay ở Sài Gòn và Đà Lạt. Trong 2 tháng đó, anh thường xuyên phải đi lại giữa Hà Nội và Đà Lạt để tham gia công việc tổ chức sự kiện của Công ty truyền thông phía Bắc

Thông qua bộ phim đó, anh học hỏi được điều gì?

Tôi rất vinh dự khi được tham gia bộ phim này, được học hỏi từng lời văn lãng mạn, được khám phá mảnh đất Đà Lạt, được giao lưu với rất nhiều diễn viên nổi tiếng như diễn viên Xuân Văn (Cánh Diều Vàng), diễn viên Thân Thuý Hà, diễn viên Khôi Trần... Là diễn viên miền Bắc được tham gia cùng ekip diễn viên miền Nam, tôi rất trân trọng điều đó.

Hoàng Cường cùng Đạo diễn Trần Quế Ngọc

Sau khi hoành thành bộ phim, anh cảm thấy như thế nào?

Sau cảnh quay cuối cùng của phim, tôi cứ có cảm giác vừa nhẹ nhõm nhưng cũng vừa tiếc nuối. Vui vì mình đã nỗ lực hoàn thành vai diễn, buồn vì 60 ngày qua gắn bó với đoàn như một gia đình, bây giờ lại phải chia xa.

Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Đạo Diễn Bùi Nam Yên, Trần Quê Ngọc, các diễn viên cùng toàn thể ekip của bộ phim đã tận tình giúp đỡ Cường hoàn thành vai diễn.

Đây cũng là bộ phim mà Cường theo dài nhất so với các bộ phim truyền hình trước đó.

Là một diễn viên đa dang trong các vai diễn, từ công án, giám đốc đến xã hội đen,... Anh thấy vai diễn nào là khó khăn nhất đối với mình?

Trong các vai diễn thì mình thấy khó nhất là vai Khởi - chàng trai trẻ miền Tây, trong bộ phim Hoa Trong Bão. Đây là một vai diễn khó vì nó khác hoàn toàn với phong cách sống cho đến ăn mặc thường ngày của mình, mình cũng chưa từng về miền Tây, chưa hiểu về cách nói chuyện, tác phongcủa con người nơi đây. Nhất là vai thoại rất dài có phân đoạn đối thoại 2-3 phút nên mình phải cố gắng và học hỏi rất nhiều để hoàn thành vai diễn đó! Hiện tại, phim được phát sóng trên kênh SCTV14 từ ngày 15/03/2020.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ của mình. Chúc anh ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong lòng khán giả và làng điện ảnh Việt Nam!