Minh Hương bằng tài năng và sự nhạy bén của mình, chị xây dựng công ty với khát vọng thỏa mãn nhu cầu gần gũi thiên nhiên của con người trong cuộc sống đô thị hóa. Trong lúc sự nghiệp gặt hái được những thành tựu nổi bật, trở thành nữ doanh nhân có tiếng, Minh Hương lại khiến cộng đồng bất ngờ khi liên tục xuất hiện trong các công tác từ thiện, hoạt động xã hội đầy nhân văn.

Doanh nhân Minh Hương 

Khát vọng đem hơi thở xanh vào cuộc sống thượng lưu

Sở hữu vẻ ngoài tươi trẻ cùng nụ cười tỏa nắng, ít ai ngờ Minh Hương là Giám đốc công ty Thiết kế xây dựng và mỹ thuật Minh Hương, một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho mọi không gian kiến trúc có tiếng tại miền Bắc. Trải lòng về cuộc đời, nữ doanh nhân có tiếng tại tỉnh Thanh Hóa cho biết, thành công của mình dựa trên sự nhạy bén của bản thân.

Tốt nghiệp đại học ngành Mỹ Thuật ở Hà Nội với tấm bằng kiến trúc sư, từ những năm 2013, Minh Hương khởi nghiệp bằng nghề thiết kế tiểu cảnh, sân vườn tại TP.Thanh Hóa. Là một kiến trúc sư, Minh Hương sớm nhận biết tầm quan trọng của không gian xanh đối với các công trình kiến trúc tại những đô thị sầm uất. Chị khẳng định, ngày nay, quá trình đô thị hóa “giam, hãm” con người trong những mảng tường bê-tông, kính cường lực khô cứng.

Điều này thôi thúc khát vọng được gần gũi thiên nhiên trong mỗi người trỗi dậy. Thực tế chứng minh, tại các đô thị, dù không gian sống có nhỏ hẹp đến nhường nào, con người vẫn cố gắng tạo ra các mảng xanh, tiểu cảnh để chống lại cảm giác lạnh lẽo vô tri của các mảng tường. Từ phát hiện trên, Minh Hương hình thành ý định tạo ra sự tươi mới, hài hòa trong không gian sống. Hơn thế, càng thiết kế tiểu cảnh, sân vườn, chị càng khát khao đem thiên nhiên vào cuộc sống thượng lưu.

Năm 2015, nhận thấy nhu cầu gần gũi thiên nhiên trong các đô thị ngày càng cao, Minh Hương quyết định thành lập công ty TNHH Thiết kế xây dựng và mỹ thuật Minh Hương. Chị cho biết, để hiện thực hóa sứ mệnh “Mang hơi thở xanh cho cuộc sống thượng lưu”, công ty đã xây dựng các dịch thiết kế tiểu cảnh sân vườn -hồ bơi – đài phun nước ở mức chuyên nghiệp nhất có thể. Để đảm bảo tính chuyên nghiệp tuyệt đối, công ty đặc biệt chú trọng khâu tuyển dụng, đào tạo nhân sự. Dưới sự quản lý, điều hành khoa học của nữ giám đốc, công ty Minh Hương sớm tạo được tiếng vang khi liên tục nhận thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn cho các công trình nhà ở, khách sạn, nhà hàng cao cấp trong ngoài tỉnh.

Đáng chú ý hơn, dù tuổi đời khá non trẻ tuy nhiên công ty Minh Hương sớm khẳng định vị thế trong việc thiết kế hồ bơi dịch vụ. Bằng chứng là công ty đã thi công hàng trăm hồ bơi dịch vụ tại Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc. Được các đối tác đánh giá sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, công ty luôn tạo được lòng tin tuyệt đối cho khách hàng từ khâu thiết kế, thi công trọn gói đến khâu vận hành. Vừa qua, Minh Hương khẳng định vị thế của mình bằng việc mở chi nhánh tại TP.Hà Nội. Và, vai trò, sứ mệnh của chi nhánh này là chăm sóc tốt hơn những khách hàng thuộc các tỉnh phía Bắc.

Nữ doanh nhân nhân hậu

Ở phương diện cá nhân, nữ doanh nhân Minh Hương được nhận định là con người của công việc và giàu lòng nhân ái. Đánh giá về chị, nhiều đồng nghiệp cho biết, Minh Hương là người năng động và có sức sáng tạo phong phú. Điều này thể hiện trong việc công ty Minh Hương luôn có những ý tưởng mới, riêng biệt trong các thiết kế, sản phẩm của mình. Nhiều đối tác của chị nhấn mạnh, sự sáng tạo trong công việc, cho ra những sản phẩm mới của chị không chỉ đem lại sự hài lòng cho khách hàng mà còn khiến nhân viên công ty có thêm hứng thú làm việc.

Điều này đã được thể hiện khi Minh Hương đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch BNI Runner Chapter, một tổ chức kết nối thương mại lớn nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới. Tại đây, sự năng động, sáng tạo, xông xáo trong mọi hoạt động của chị được đông đảo đồng nghiệp, bạn bè và mọi người yêu mến. Những người từng làm việc, hợp tác với nữ doanh nhân nhận định, trong công việc cũng như cuộc sống, chị luôn khởi đầu bằng nụ cười trên môi và một trái tim hướng thiện.

Chị cho biết, ngay từ khi còn là cô sinh viên trường mỹ thuật, chị đã nuôi dưỡng lòng nhân ái của mình bằng những việc làm thiện nguyện. Công việc ấy vẫn đang được chị thực hiện khi trở thành một doanh nhân bằng nhiều các hoạt động xã hội, thiện nguyện… Chị kể, trong các dịp lễ, tết, chị đều cố gắng san sẻ với người dân ở các địa phương khó khăn. Đơn cử, Tết vừa qua, chị đã tham gia hoạt động “Chia sẻ hơi ấm - Đón tết vui xuân 2020” do Hội Kiến trúc sư Thanh Hóa phát động.

Trong chuyến đi thiện nguyện này, chị đã san sẻ những khó khăn cùng đồng bào dân tộc thiểu số, người dân sinh sống ở vùng sâu vùng xa bằng những món quà thiết thực. Song song với các chuyến đi thiện nguyện, Minh Hương cũng nhiệt tâm tham gia vào nhiều hoạt động xã hội. Mới đây nhất, chị tiếp tục tham gia hiến máu nhân đạo với hy vọng có thể đóng góp một phần sức nhỏ cho ngân hàng máu Việt Nam. Chia sẻ về việc tham gia các hoạt động thiện nguyện, xã hội, nữ doanh nhân Minh Hương cho biết: “Thông cảm, sẻ chia với mọi người là điều nên làm khi chúng ta có một trái tim hướng thiện”.