Cụ thể, mới đây ông Nguyễn Văn Chung, trú tại địa chỉ khu phố 1, thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, đại diện cho 15 hộ có đất canh tác tại tổ 9B, ấp 4, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, có đơn phản ánh đến UBND huyện về việc chính quyền không minh bạch trong việc xử lý xậy dựng trái phép trên địa bàn. Theo ông Chung, hiện tại khu vực trên có nhiều nhà xây dựng, phân lô bán nền không phép nhưng chỉ 15 hộ bị chính quyền đập phá đường xá.

Đường bê tông của 15 hộ vào vườn tràm bị chính quyền địa phương đập phá.

Ông Chung cho biết, năm 2015, 15 hộ chung tiền có mua của ông Ch. một miếng đất khoảng 5000m2 đất trông cây lâu năm để canh tác và trồng cây tràm. Vì đi lại khó khăn nên 15 hộ có làm 3 con đường bê tông vào vườn để thuận lợi cho việc canh tác và sản xuất.

Đến ngày 20/10/2019, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Sông Trầu và ông Đặng Đình Bừng - Bí thư đảng ủy xã Sông Trầu chủ trì việc đào, phá bỏ 3 con đường bê tông có kích thước rộng 5m dài gần 300m gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng, việc đào, phá bỏ 3 con đường bê tông trên lúc nào họ cũng không được thông báo.

Nhà kiên cố, đường bê tông từ một dự án phân lô bàn nền không bị xử lý

Ông Chung bức xúc chia sẻ, cách đất của họ vài trăm mét, có một dự án phân lô, bán nền trái phép trên đất nông nghiệp của ông Tiến “nox” khoảng 4ha, đã đổ nhiều con đường bê tông hóa, kéo điện lưới và đã xậy đựng trái phép 2 căn nhà cấp 4 mà chẳng thấy bị xứ lý gì? (hình ảnh kèm theo) và còn nhiều công trình trên địa bàn xã sai phạm, tuy nhiên không hiểu vi sao chính quyền nơi đây lại làm ngơ, chỉ đập đá đường của họ, phải chăng chính quyền xã Sông Trầu đang thiên vị, bao che hay dung túng vì họ có chung chi, còn chúng tôi thì không?

Cũng theo ông Chung, ông Đặng Đình Bừng - Bí thư đảng ủy xã Sông Trâu có xây dựng 120 phòng trọ trái phép trên đất nông nghiệp tại ấp An Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, nhưng không bị chính quyền địa phương xử lý?

Đơn khiếu nại của người dân gửi tới các cơ quan chức năng

Từ đó, người dân đặt ra câu hỏi băn khoăn, phải chăng ông Bí thư này là cán bộ nên được ưu ái và bỏ qua. Về việc đập phá đường của 15 hộ của ông Dũng (chủ tịch) và ông Bừng (bí thư đảng ủy xã) đã thực sự công bằng, minh bạch chưa?

Mới đây trao đổi với PV vanhien.vn, ông Đặng Đình Bừng - Bí thư đảng ủy xã Sông Trâu đã thừa nhận việc ông xây dựng số phòng trọ trên khi chưa được cấp giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng…, nhưng sẽ làm thủ tục bổ sung sau. Tôi sẽ làm thủ tục bổ sung để được UBND huyện Trảng Bom cấp giấy phép cho tôi”, ông Đặng Đình Bừng nói.

Chúng tôi đề nghị lãnh đạo UBND, Thanh tra huyện Trảng Bom cần sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý vấn đề trên để đảm bảo công bằng cho người dân và sự thượng tôn pháp luật.

Đặng Hữu