chi123

Với mong muốn tạo sự khác biệt so với các cuộc triển lãm Sinh Vật Cảnh từng diễn ra ở Thủ đô, bên cạnh hơn 60 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật độc đáo, những người thực hiện chương trình này có ý tưởng biến cả khu trưng bày thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo với những điểm nhấn là tiểu cảnh hoa lan, tiểu cảnh kết tráp rồng phượng, kết hợp hài hòa với các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật.

ls11

Ở đó, tiểu cảnh hoa lan được các nghệ nhân của Hoa lan Flora thực hiện sẽ tạo ra một không gian mở rực rỡ sắc màu của các loài hoa lan kết hợp với ánh sáng và giá thể trang trí. Chỉ riêng vẻ đẹp tự nhiên của các loài hoa lan cũng đã đủ làm say đắm lòng người. Nhưng khi chúng được những nghệ nhân giàu lòng đam mê sắp đặt thành một chủ đề với ngôn ngữ nghệ thuật riêng thì chúng sẽ tạo ra những giá trị gấp bội.

lan4

lan2

lan1

hoa2

hoa1

Cùng chung quan điểm đó, Học viện Hoa Nefertiti mang tới triển lãm tiểu cảnh "Thăng Long hội tụ" được làm hoàn toàn từ các sản phẩm nông sản rau, củ, quả, hoa, cây cảnh do những nghệ nhân của thực hiện. Điểm nhấn nổi bật của tiểu cảnh là cặp rồng phượng được tạo hình nghệ thuật từ hoa quả. Thật bất ngờ, từ những vật liệu nông sản, ngũ cốc đơn giản gần gũi thân thuộc hàng ngày đã được những bàn tay tài hoa của những nghệ nhân đất Hà Thành đã thổi hồn thành những tác phẩm nghệ thuật gửi gắm bao tinh hoa văn hóa và sáng tạo của con người.

rong3

rong5

rong1

Đây thực sự là điểm Checkin lý tưởng không thể bỏ qua cho du khách khi đến với triển lãm.