Trước đó, không nằm ngoài ảnh hưởng của Covid-19, Hệ thống giải golf trẻ Hà Nội (Hanoi Junior Golf Tour) không được tổ chức như dự kiến. Đến hiện tại, trong bối cảnh Việt Nam đã khống chế thành công dịch bệnh, các hoạt động thể thao quy mô, bao gồm golf đã quay trở lại, hệ thống giải do Học viện Golf 72+ chính thức khởi động lại sân chơi cho các bạn trẻ đam mê và yêu thích bộ môn golf với tên gọi mới: 72+ Hanoi Junior Golf Tour.

Hệ thống giải năm nay sẽ bao gồm 5 chặng đấu được tổ chức đều đặn hàng tháng, bắt đầu từ tháng 8 trên sân golf Sky Lake và phần còn lại sẽ khởi tranh tại sân Lakeside, thuộc BRG Kings Island Golf Resort (sân golf Đồng Mô). Tương tự như mùa giải 2019, 72+ Hanoi Junior Golf Tour sẽ mở rộng cho các golf thủ trẻ là nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam tham dự nhằm mang đến nhiều thách thức, sự cọ xát và tính cạnh tranh cho giải. Bên cạnh đó, BTC cũng hứa hẹn đem lại những điều kiện thi đấu tốt dành cho các golfer nhí tham gia tranh tài.

Năm 2019, hệ thống giải với sự tài trợ của Công ty Phát triển dịch vụ truyền hình MyTV – MyTV Hanoi Junior Golf Tour đã khép lại thành công và tìm ra nhà vô địch toàn hệ thống là Đoàn Uy. Golfer sinh năm 2007 đạt tổng cộng 34 điểm qua 7 vòng đấu và 1 vòng Final.