"Ươm mầm" tình yêu Toán học trong mùa dịch

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp và sự hạn chế của các lớp học trực tiếp tương tác thầy- trò, học online là một giải pháp hiệu quả giúp học sinh trang bị kiến thức, ôn tập liền mạch, không bị ngắt quãng. Với các lớp học online, học sinh có thể chủ động hơn trong việc học, linh hoạt về thời gian, nâng cao tinh thần tự học và kịp thời bổ sung những kiến thức chưa kịp tiếp thu ở trên lớp.

hnn1-1660186346.png

Tuy nhiên, với những học sinh ở cấp độ tiểu học, do các đặc thù về lứa tuổi, tính cách và nhận thức, sự tập trung của các con rất kém, dễ bị phân tán bởi những yếu tố xung quanh khi học bài. Vì vậy, lựa chọn những lớp học online như thế nào để học sinh không bị căng thẳng, không có hứng thú, thậm chí là chán ghét việc học trở thành bài toán khiến không ít bậc phụ huynh phải "đau đầu".

Thấu hiểu được điều đó, hệ thống "Toán cô Trà" (cô giáo Nguyễn Hương Trà) đã chủ động, linh hoạt thay đổi phương pháp giảng dạy, thiết kế những bài giảng online một cách công phu, bám sát chương trình nhưng dễ hiểu và hấp dẫn, giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả, khơi dậy đam mê, tìm được niềm yêu thích thích đối với Toán học.

gv1-1660193176.jpg

Học online với "Toán cô Trà": Giải pháp "vàng" giúp con bứt phá mùa dịch

Hiện tại, cô Trà dạy học online tập trung lớp 3,4,5,6. Hình thức giảng dạy của cô là Online, cụ thể là qua hệ thống Class In giúp học sinh có thể tương tác trong lớp học dễ dàng. Ngoài ra, cô Trà cũng tổ chức các buổi học ôn tập miễn phí cho các bạn học sinh bằng hình thức livestream trên fanpage Toán Cô Trà.

Trong giờ học, cô Trà sẽ đưa ra kiến thức từ dễ đến khó để tất cả các bạn học sinh có thể theo được. Mỗi bài học đều được cô phân tích chi tiết, cụ thể để học sinh nắm chắc kiến thức, hiểu và nhớ bài ngay trên lớp.

Không những vậy, học sinh có thể tham khảo thư viện học liệu trực tuyến với các phiếu tự luyện tập hay các bộ đề được biên soạn nhằm kiểm tra, đánh giá lại quá trình học tập  sau mỗi kỳ, mỗi giai đoạn một cách chính xác nhất.

hnn2-1660186389.jpg

Từ đó, học sinh nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình trong môn Toán, có thêm thời gian ôn tập, bổ sung các kiến thức còn thiếu hụt và gia tăng cơ hội bứt phá điểm số khi làm các bài kiểm tra, bài thi chính thức trên lớp.

Hạnh phúc ngày hái "quả ngọt"

Bên cạnh việc xây dựng các khóa học chỉn chu về nội dung, chau chuốt về hình ảnh, Toán cô Trà cũng tận tình hướng dẫn học sinh kỹ năng và cách làm bài để đạt điểm cao. Ngoài ra, học sinh cũng nhận được sự hỗ trợ tận tâm 24/7 từ đội ngũ trợ giảng của cô Hương Trà.

Với chuyên môn vững vàng cùng phương pháp giảng dạy ngắn gọn, nhưng trọng tâm và dễ hiểu, kết hợp "học mà chơi" đầy sáng tạo, cô Hương Trà đã giúp không ít học sinh  yếu kém, sợ môn Toán cảm thấy hứng thú, yêu thích môn học này. Đến với Toán cô Trà, các em được xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển năng lực toán học, hiểu bản chất, phát triển tư duy chủ động, linh hoạt và học tập một cách hào hứng nhất. Có lẽ vì vậy mà học sinh theo học các lớp online của cô Hương Trà hầu hết đều có sự tiến bộ vượt bậc, thành thạo kỹ năng làm bài để chinh phục những kỳ thi và bài kiểm tra quan trọng.

Để lan tỏa tình yêu Toán học tới các bạn học sinh Tiểu học, cô Trà đã cô đọng kiến thức, mẹo học Toán bằng các video ngắn, dễ hiểu và cập nhật trên các nền tảng mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ, đón nhận nhiệt tình từ phụ huynh và học sinh.

Tại thời điểm hiện tại, fanpage Toán Cô Trà có lượng theo dõi "khủng" lên đến 123.926 like, 264.516 follow, trên nền tảng Tiktok là 251.700 followers và Youtube: 2.500 subcribes.  

Những dự định ấp ủ của hệ thống Toán Cô Trà

Năm 2021 đánh dấu một cột mốc quan trọng của Toán Cô Trà khi hợp tác chiến lược cùng Mathpresso Việt Nam - Công ty công nghệ giáo dục, phát triển hệ thống sinh thái đa dạng cách thức tiếp học tập cho học sinh với tên gọi QANDA STUDY. Nhắc về sự hợp tác mang tính chiến lược này, hệ thống Toán Cô Trà cho biết không chỉ mong muốn mang đến kiến thức cho các bạn học sinh mà còn lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng. Cuối tháng 7 vừa qua, Toán Cô Trà đã đồng hành cùng QANDA STUDY tài trợ các bạn học sinh trong Giải Bóng Đá Học Đường mở rộng lần thứ 3 do Dsoccer tổ chức.

Trong năm học mới 2022 - 2023, Toán Cô Trà sẽ triển khai các dự án mới đầy hấp hẫn như: Lớp Toán Tư duy hè (học sinh được trải nghiệm xuyên suốt 5 tuần hè, học Online trên nền tảng Class In theo thời khóa biểu cố định đồng thời được tặng khóa Kỹ Năng Sống); Hộp Toán Kỳ Diệu (bao gồm video kiến thức Toán khối 4 và 5 bám sát chương trình trên lớp, phiếu bài tập đi kèm, bộ đồ chơi STEAM khoa học,...); Bồi dưỡng Toán năm học 2022 - 2023 cũng như tuyển sinh thêm lớp Toán 7 - “viên gạch” đầu tiên đặt nền móng cho hệ thống Toán Cô Trà mở rộng lĩnh vực giảng dạy lên tiếp các khối Trung học cơ sở.

Nhìn chung, các khóa học của Toán Cô Trà luôn nhận được rất nhiều sự hưởng ứng và lựa chọn từ phụ huynh cũng như các bạn học sinh. Nguyên nhân quan trọng nhất có lẽ xuất phát từ đội ngũ giáo viên, trợ giảng vững chuyên môn, nhiệt tình, tận tâm và luôn hết mình vì học sinh. Mặt khác, các tài liệu bổ trợ, rèn luyện từ cơ bản đến nâng cao của Toán Cô Trà cũng được biên soạn đa dạng, bám sát kiến thức trên lớp cũng như cập nhật thường xuyên theo chương trình cải cách của từng năm học.

hnn3-1660186409.png

Đối với riêng phụ huynh, việc các tham gia các khóa học Online Toán Cô Trà còn mang lại một ưu thế lớn khi có thể tiếp cận với nhiều hoạt động học tập kết hợp vui chơi tân tiến, ứng dụng công nghệ cao, trong khi chi phí hợp lý, thấp hơn so với chi phí học trực tiếp trên lớp. Đồng thời, phụ huynh cũng tiết kiệm được thời gian đưa đón con đi học và giảm thiểu tiền xăng xe đi lại.

Gần chục năm gắn bó với nghề giáo, cô Trà tâm sự niềm hạnh phúc lớn nhất lại chính là những tin nhắn, chia sẻ của phụ huynh cùng những thành tích, thay đổi tiến bộ của các em học sinh sau thời gian dài học tập tại Toán Cô Trà. Cô Trà cũng cho biết, mục tiêu mà lớp học của cô hướng tới là cuối buổi học "Cô cười - Các con cười", "Con yêu vui học - Ba mẹ nhàn tênh". Vì vậy, đối với cô việc khơi dậy tình yêu và hứng thú với môn Toán, giúp các bạn tự tin bước vào mỗi kỳ thi còn quan trọng hơn việc chỉ vun đắp, lấp đầy kiến thức.

Cùng chờ đón những thay đổi, bứt phá của hệ thống Toán Cô Trà trong năm học mới 2022 - 2023 sẽ diễn ra như thế nào ba mẹ và các con nhé.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về "Toán cô Trà" tại Fanpage: https://www.facebook.com/cotratoan