Tiết mục dự thi của hai thí sinh Nguyễn Hoàng Lan Anh và Phạm Thế Phương (trường trung cấp múa thành phố Hồ Chí Minh).

Cuộc thi diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh (9 và 10-10) và Hà Nội (từ 12 đến 15-10). NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục Trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, năm nay, Ban tổ chức mở rộng phạm vi đối tượng tham dự cuộc thi. Ngoài những nghệ sĩ múa thuộc các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập, cuộc thi còn có sự tham gia của nhiều thí sinh tự do, thí sinh thuộc các đơn vị nghệ thuật ngoài công lập.

Thí sinh được sử dụng các tác phẩm đã công bố, không sử dụng tác phẩm đã biểu diễn và đoạt giải trong các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức, đồng thời khuyến khích các thí sinh đăng ký các tác phẩm múa mới sáng tác. 

Cuộc thi tổ chức 1 vòng trực tiếp và chia làm bốn bảng với bốn phong cách múa: ballet cổ điển Châu Âu và ballet hiện đại; đương đại; dân gian dân tộc, dân gian đương đại và truyền thống và phong cách múa sử dụng các ngôn ngữ, kỹ thuật, kỹ xảo của các thể loại nhảy múa đương đại như: Hip hop, Popping, Breakdance, Locking, Waacking. Cuộc thi thu hút hơn 100 cá nhân, đơn vị tham gia dự thi. Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc ở các bảng thi. 

Hơn 100 cá nhân, đơn vị tham gia “Cuộc thi Tài năng diễn viên Múa- 2020” -0

 Thí sinh tự do Nguyễn Minh Nhật dự thi với tác phẩm "Niệm khuất".

Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020 nhằm phát hiện, khuyến khích, động viên các tài năng trẻ đã dành nhiều tâm huyết, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của nghệ thuật Múa trong những năm qua tiếp tục được thể hiện tài năng. Đây còn là dịp để các diễn viên múa giao lưu, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ về kỹ thuật, kỹ xảo và nghệ thuật biểu diễn nhằm đáp ứng các tiêu chí của các cuộc thi Múa khu vực và quốc tế. Đặc biệt, cuộc thi nhằm giới thiệu nghệ thuật múa Việt Nam đến đông đảo công chúng trong nước và quốc tế, ban tổ chức sẽ phát trực tiếp tất cả các tiết mục dự thi trên kênh Youtube “Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam”. 

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được diễn ra vào ngày 17-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.