Luôn khao khát có được gia đình trọn vẹn, vui tiếng cười con thơ, nhiều cặp vợ chồng không ngại khó khăn, tốn kém thời gian, tiền của tìm mọi phương pháp để chữa bệnh.


Truyền hình Cần Thơ

12 tháng 10, 2018 ·

"Ông mụ" mát tay của những vợ chồng hiếm muộn. Ông đã giúp hơn 1000 cặp vợ chồng đạt được ước nguyện.

Không ít cặp vợ chồng may mắn gặp thầy giỏi, thuốc hay mà đã đạt được ước nguyện. Như cặp vợ chồng anh Đạo – chị Thanh (Châu Phú A - Châu Đốc - An Giang) có cơ may gặp được lương y Nguyễn Phú Lâm (số 6 Nguyễn Trãi, Khóm 4, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) mà anh Đạo đã được làm cha ở tuổi 50.

Trải lòng về hành trình gần 20 năm kiếm con

Chúng tôi tìm đến nhà anh Đạo – chị Thanh khá dễ dàng vì hỏi bất cứ ai trong xã Châu Phú A, không ai là không biết cặp vợ chồng hiếm muộn nhiều năm lại có thể sinh con ở tuổi ngoài 40.

Trời những ngày hạ oi nồng, nhưng trong căn nhà nhỏ ấy lại tươi vui tiếng cười con trẻ, anh Đạo chia sẻ cho chúng tôi về câu chuyện của vợ chồng mình.

Lấy nhau năm 1992, khi ấy anh Đạo cũng đã gần 30 tuổi, còn chị Thanh mới ngoài 20. Vì là con trai độc nhất trong gia đình, vợ chồng anh cũng mong muốn sớm có con cho ông bà bồng bế. Nhưng suốt 1 năm “thả”, rồi hai năm “thả”, cái bụng chị Thanh vẫn không có động tĩnh. Mọi người hỏi dò, rồi giục sớm sinh con đi khiến hai anh chị càng sốt ruột.

Đến khi đi khám anh Đạo được chuẩn đoán là tinh trùng loãng, quá ít, tinh trùng bị dị dạng, còn chị Thanh bị trứng nhỏ, nội tiết yếu, sức khỏe kém dẫn đến khó thụ thai. Từ khi biết mình mắc bệnh, anh chị đi chữa khắp nơi, ai mách chỗ nào cũng đến, thuốc nào cũng uống mà không có kết quả. Anh chị cũng đi thụ tinh ống nghiệm ba lần nhưng đều thất bại.

Suốt 20 năm trời như vậy, tốn kém nhiều tiền của mà không có kết quả. Đến lúc chị Thanh đã hơn 40 tuổi, anh Đạo cũng gần 50 tuổi, thì có người làng bên mách cho địa chỉ lương y Nguyễn Phú Lâm. Sau hơn 3 tháng uống thuốc, chị Thanh thấy người khác lạ bèn thử que thì thấy hai vạch hơi mờ. Hai vợ chồng lại đưa nhau đi xét nghiệm máu, lúc đó thai đã được hơn 3 tuần. Mừng hơn bắt được vàng, hai vợ chồng vội vàng báo tin cho gia đình và đặc biệt là lương y Nguyễn Phú Lâm – người mang niềm vui lớn lao này đến với họ.

Chị Thanh cũng nhờ lương y Nguyễn Phú Lâm bốc thuốc an thai, trợ thai vì tuổi chị cũng đã khá cao. Vậy là hơn 9 tháng nâng niu, đứa con mà họ mong mỏi bao lâu đã chào đời. “Vì mình đã hơn 40 nên khả năng mang thai cũng rất khó xảy ra. Vậy mà lương y Nguyễn Phú Lâm đã làm được điều kỳ diệu ấy. Lúc mình đi sinh thì cả viện ngạc nhiên vì họ nhận ra mình đã từng đến đây điều trị vô sinh một thời gian dài. Đến giờ cu Tin (tên gọi ở nhà của con trai anh chị) đã gần 2 tuổi, nhiều lúc ôm con mà mình cứ ngỡ như mơ” – chị Thanh cho biết.

Anh chị cũng chia sẻ thêm, ngoài việc bốc thuốc, thăm khám, lương y Nguyễn Phú Lâm cũng đưa ra cho bệnh nhân rất nhiều lời khuyên bổ ích như chế độ dinh dưỡng sao cho dễ thụ thai và đặc biệt là luôn giữ tâm lý ổn định, tránh căng thẳng, suy nghĩ nhiều.

Bàn tay vàng chữa vô sinh, hiếm muộn

Chia tay anh Đạo, chị Thanh, chúng tôi tìm đến nhà lương y Nguyễn Phú Lâm để được trực tiếp nói chuyện với vị lương y như từ mẫu mà cặp vợ chồng ấy tấm tắc khen ngợi với lòng biết ơn. Vừa vào đến sân nhà, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên vì đã gần trưa mà vẫn còn đông bệnh nhân ngồi chờ đến lượt mình bốc thuốc.

Sau một hồi chờ đợi, lương y Nguyễn Phú Lâm cũng có thời gian tiếp chuyện chúng tôi. Chúng tôi được nghe ông kể về bài thuốc chữa vô sinh được ông nghiên cứu, nâng cao hiệu quả. Ông cho biết, thông thường bệnh nhân chỉ cần uống từ 2–3 tháng thuốc là có kết quả. Tùy từng trường hợp bệnh nhân mà ông gia giảm thuốc sao cho phù hợp.

Nói về nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vô sinh, lương y Nguyễn Phú Lâm cho biết: Những người mắc bệnh vô sinh thường do viêm nhiễm vùng kín, khí huyết không điều hòa, trứng nhỏ, thận hư tinh yếu, những người khó sinh lần hai sau khi kế hoạch hóa mấy năm thường do bị tắc vòi trứng... Bài thuốc gia truyền nhằm điều hòa khí huyết, bồi bổ cơ thể để trứng và tinh trùng khỏe mạnh phát triển tốt...

Hơn 20 năm theo nghề thuốc đông y gia truyền, lương y Nguyễn Phú Lâm đã dùng kinh nghiệm thực tiễn để chứng minh hiệu quả của bài thuốc thông qua hàng nghìn bệnh nhân đã được chữa khỏi. Thế nhưng ông vẫn khiêm tốn cho rằng những người điều trị bệnh thành công một phần là nhờ hợp thầy hợp thuốc.

Chúng tôi không khỏi mắt tròn mắt dẹt khi được ông cho xem cuốn danh sách bệnh án dày cộp có ghi đủ tên, địa chỉ bệnh nhân và thời gian chữa bệnh lẫn ngày báo tin mừng.

Có trường hợp như anh Hải – chị Bình ở tận Hà Giang, lấy nhau 8 năm không có con vì anh bị tinh trùng yếu, lượng tinh ít hầu như không có, chị vợ bị buồng trứng đa nang. Nhưng khi dùng hết liệu trình thuốc 2 tháng của lương y Nguyễn Phú Lâm, hai tháng sau chị Bình đã có tin vui. Đến nay anh chị đã có 2 cháu và vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe lương y.

Trong lúc lương y trò chuyện với tôi, có bệnh nhân từ Quảng Nam gọi điện ra báo tin mừng. Lương y Nguyễn Phú Lâm bật loa ngoài cho chúng tôi nghe cùng. Tiếng miền trong ấm áp, bình dị không giấu nổi sự vui mừng, luôn miệng cảm ơn lương y. Thì ra đó là trường hợp vợ chồng anh Mẫn – chị Lý lấy nhau từ năm 2000, sinh được 1 bé gái đầu sau đó kế hoạch, đến khi muốn sinh thêm con thì lại bị hiếm muộn thứ phát. Hơn chục năm liền chạy chữa khắp nơi không có kết quả, đến nay nhờ bàn tay vàng của lương y Nguyễn Phú Lâm mà hạnh phúc được trọn vẹn hơn. Sau khi dặn dò vợ chồng anh Mẫn – chị Lý cần chú ý giữ gìn sức khỏe và một vài phương pháp để an thai, lương y Nguyễn Phú Lâm mới cúp máy.

 

 

Truyền hình Hậu Giang

10 tháng 6, 2019 ·

Người hồi sinh thiên chức cho hơn 2.000 cặp hiếm muộn.
(Lương y, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm. Địa chỉ: số 6, khóm 4, TT.Cái Nhum, H.Mang Thít, T.Vĩnh Long. SĐT: 0703 93 00 78 - 0918 15 15 27)

#HauGiangTV #HGTV #TinTuc #News

Nhìn gương mặt phúc hậu lấp lánh niềm vui của vị lương y tài ba ấy, thế mới thấy được tấm lòng của ông đối với bệnh nhân. Ông chia sẻ: “Tôi luôn quan niệm, bệnh nhân có khỏi bệnh, hạnh phúc thì mình cũng thấy vui.”

Không chỉ là người thầy thuốc, ông còn như người cha của bệnh nhân, luôn động viên, dặn dò kỹ lưỡng, tạo điều kiện tốt nhất cho họ. Nhất là đối với những bệnh nhân khó khăn hay ở xa, không thể đến trực tiếp bốc thuốc ông cũng hỗ trợ gửi thuốc qua đường bưu điện, nhà xe. Chính vì vậy mà rất nhiều người sau khi chữa khỏi đã giới thiệu cho bạn bè, người thân không may bị hiếm muộn, để tiếng thơm về tài năng và tâm đức của lương y Nguyễn Phú Lâm được bay xa đến mọi miền.

Lương y Nguyễn Phú Lâm được vinh dự nhận những tấm bằng khen, giấy khen cho cống hiến của mình.

Ngoài công tác điều trị cho bệnh nhân, ông còn dành sự quan tâm đến với người nghèo, bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước khi tham gia vào các hoạt động từ thiện, quyên góp ủng hộ đồng bào thiên tai bão lũ và nhiều hoạt động nhân đạo khác.

Hơn nửa đời người làm thuốc chữa bệnh, lương y Nguyễn Phú Lâm luôn đặt cái tâm, cái đức lên trên hết. Chính vì vậy ông đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng những tấm bằng khen, cúp vinh danh cho những cống hiến đối với y học và sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nhưng với ông, có lẽ niềm hạnh phúc lớn lao, phần thưởng xứng đáng nhất chính là sự tin yêu của bệnh nhân khắp mọi miền đất nước.

Những độc giả có nhu cầu tư vấn và khám chữa bệnh trực tiếp liên hệ với lương y Nguyễn Phú Lâm:

Địa chỉ: Phòng chẩn trị YHCT Nguyễn Phú Lâm – số 6 Nguyễn Trãi, Khóm 4, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Số điện thoại liên hệ: 0918.151.527