Chào Dạ Hợp, được biết đến là một MC của Đài PTTH Bắc Ninh bạn có thể chia sẻ một chút về công việc của mình hiện tại?
Hiện tại Dạ Hợp đang là MC và biên tập may mắn được cộng tác với Đài BTV, Từ năm 2018 đến nay mình cũng đã và đang dẫn các chương trình như: Đẹp và phong cách, Không gian văn hóa, Du lịch miền quan họ, Món ngon cuối tuần, Văn hóa quan họ và 1 số chương trình khác. Trước đó thì Dạ Hợp có bén duyên với Truyền hình tại VTV6 với vai trò là stylist trong 1 số chương trình thời trang từ năm 2012 đến 2014. Đây là 1 cái duyên với nghề bởi vì Dạ Hợp không hề học qua trường lớp đào tạo về MC nào. Ngoài ra Dạ Hợp hiện đang là Marketing manager và phụ trách truyền thông của Công ty CP Việt Nhân Bắc Ninh.

 Những chương trình Dạ Hợp dẫn có vẻ rất nhiều khía cạnh từ thời trang, văn hóa, du lịch và ẩm thực, vậy làm cách nào để bạn có thể hoàn thành tốt được tất cả các chương trình này?

Điều quan trọng nhất để hoàn thành tốt tất cả các công việc là bạn phải dành cho nó sự nghiên cứu, chuẩn bị kiến thức thật kỹ và khi làm việc thì thật tập trung. Và 1 điều quan trọng nữa là sự chịu khó, chắc nếu đi quay chương trình cùng Dạ Hợp thì hiếm khi nghe thấy Dạ Hợp kêu ca là nóng nắng hay mệt. Người MC thì đôi khi cũng như 1 diễn viên, với mỗi cách dẫn cũng đặt mình như đang hóa thân thành 1 diễn viên và hoàn thành tốt vai diễn của mình là được.

Dạ Hợp cũng chia sẻ hiện đang phụ trách rất nhiều công việc khác nhau, vậy bạn có cảm thấy quá tải hay không? và làm thế nào để phân bổ được thời gian làm việc?

Thực sự đôi khi mình cũng thấy đang hơi “tham việc” bởi vì công việc Marketing Manager cũng rất nhiều việc, chủ yếu chiếm hết đa phần thời gian 1 ngày của mình. Nhưng cũng may là công việc bên đài có lịch quay khá linh động, chỉ cần sắp xếp hợp lý là có thể hoàn thành được. Và có lẽ may mắn hơn cả là tất cả công việc Dạ Hợp đang làm đều là công việc mình đam mê và yêu thích, nên cảm thấy làm việc ít áp lực và làm việc rất nhanh. Dạ Hợp vẫn không hề cảm thấy quá tải, và vẫn còn đang ấp ủ thêm 1 số dự định nữa trong tương lai.

Hiện đang là MC được đánh giá tốt về chuyên môn dẫn truyền hình, bạn có nghĩ đến việc sẽ giảng dạy và đào tạo MC không?

Thực ra làm tốt không có nghĩa là giảng dạy sẽ tốt, bởi kỹ năng sư phạm không phải ai cũng giỏi. Tuy nhiên hiện nay Dạ Hợp cũng đang đào tạo theo hình thức truyền đạt kinh nghiệm cho 1 số bạn trẻ, và cũng may mắn là các bạn đều đã làm được nghề, đều đã lên hình và dẫn 1 vài chương trình truyền hình rồi. Trong tương lai có thể Dạ Hợp cũng sẽ nghĩ đến việc này, hiện tại thì chỉ muốn làm thật tốt công việc của mình để sau này có thật nhiều kinh nghiệm để đào tạo.

Trong các công việc mà bạn đang theo đuổi công việc nào bạn yêu thích nhất?


Dạ Hợp đã làm thì sẽ làm công việc mà mình yêu thích, bởi theo quan điểm của mình, công việc bạn chọn phải khiến bạn cảm thấy “Hạnh phúc” mỗi ngày. Nếu 1 buổi sáng thức dậy bạn phải uể oải đi đến chỗ làm, thì bạn nên dừng công việc đó lại ngay lập tức. Trước đây Dạ Hợp có 4 năm làm Hướng dẫn viên tại Sở Văn Hóa Tỉnh Bắc Ninh. Trong thời gian đó Dạ Hợp đã trau dồi được rất nhiều kiến thức, tuy nhiên mình cảm thấy tính cách và những hoài bão của mình phù hợp với 1 nơi thoải mái hơn thì Dạ Hợp vẫn sẵn sàng từ bỏ công việc mà nhiều người mơ ước, để tìm được “Hạnh phúc” trong cuộc sống của mình. Chính vì vậy Dạ Hợp cũng muốn khuyên các bạn trẻ nên tìm cho mình công việc mà bạn có khả năng bạn có đam mê và cố gắng làm tốt công việc đó, thì cho dù đó là ngành nghề gì đi chăng nữa, nó sẽ vẫn khiến bạn tỏa sáng.

Trong năm 2020 vừa rồi Dạ Hợp vừa tham dự cuộc thi “Người đẹp VSIP” và “Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Bắc Ninh”, Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về điều này?

Đó đều là những trải nghiệm rất ý nghĩa của Dạ Hợp, Với cuộc thi “Người đẹp VSIP” thì Dạ hợp chỉ dừng lại ở top 6 và nhận giải phụ “Người đẹp tài năng”, tuy nhiên Dạ hợp rất hài lòng bởi vì bản thân cũng không có vẻ đẹp xuất sắc mà thử 1 lần được gọi là “Người đẹp” đã là 1 kỷ niệm vô cùng tuyệt vời rồi. Còn cuộc thi “ Hướng dẫn viên Du lịch giỏi tỉnh Bắc Ninh” thì Dạ Hợp tham gia vì có sự động viên của 1 người chị thân thiết và Dạ Hợp cũng đã từng có 4 năm làm Hướng dẫn viên tại Sở Văn Hóa Tỉnh nên cũng muốn có dấu ấn với nghề. Ở cuộc thi này Dạ Hợp dành giải Á quân, tuy nhiên với 1 người không còn “trong nghề trong ngành” nữa thì dành giải Nhì cũng đã điều may mắn rồi.

Công việc bận rộn vậy, Dạ Hợp dành thời gian cho bản thân và gia đình như thế nào?

Dạ Hợp thấy mình không quá bận rộn như mọi người nghĩ, vẫn phân bổ thời gian dành cho gia đình và những sở thích cá nhân. May mắn là Dạ Hợp có gia đình ủng hộ nên tạo mọi điều kiện để Dạ Hợp công tác. Còn bản thân vẫn có những chuyến du lịch nghỉ ngơi, học nhảy hoạc đàn, hay dạy con học và còn dành thời gian để vẽ tranh tặng bạn bè nữa. Như Dạ Hợp nói ở trên thì nếu làm việc 1 cách “Hạnh phúc” tìm được ý nghĩa và niềm vui trong công việc thì bạn chẳng bao giờ cảm thấy bận rộn cả bởi bạn được thỏa sức là chính mình mà.

Cảm ơn Dạ Hợp vì cuộc nói chuyện trên!