Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng cùng một số nhà vườn tại cuộc đấu giá gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung và Biển đảo

Trăn trở với nghề

Theo Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng, Vườn Lan Lê Sơn tại Hòa Bình, thì năm 2020 là một năm rất thành công trên nhiều phương diện của dân tộc ta. Một năm, Việt Nam thể hiện rõ ý chí tự lực tự cường, khởi dậy tinh thần dân tộc, chủ nghĩa yêu nước nồng nàn đã được hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử. Trong khi cả thế giới chao đảo về COVID19, Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới kiểm soát tốt nhất dịch bệnh và đảm bảo tăng tưởng kinh tế dương 2,91%, đồng thời vẫn đảm bảo tất cả các cán cân lớn của nền kinh tế. Trong thành tích chung đó, có sự tham gia tích cực của cả cộng đồng, trong đó có những Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn như ông.

Như chúng ta đã biết, năm 2020 là một năm khó khăn chồng chất đối với ngành nông nghiệp. Song với nỗ lực của các ban ngành từ Trung ương đến địa phương, ngành Nông nghiệp đã đạt được những kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng GDP toàn ngành khoảng 2,65%; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 41,25 tỷ USD. Đây được xem như một sự cứu cánh cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong bối cảnh khó khăn chung của khu vực và thế giới. Là thành viên của Diễn đàn Đời sống và Phát triển, nhưng người như chúng tôi đã và đang đồng hành với ngành nông nghiệp thông qua các sự kiện giới thiệu, quảng bá, hội thảo kết nối sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh: Miền núi phía Bắc, Đồng bằng Sông Hồng, Miền trung - Tây Nguyên và Nam Bộ…”, Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng cho biết.

Không chỉ có vậy, vị nghệ nhân này còn cho biết, trong thời gian tới anh sẽ cùng cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động chuyên môn để góp phần thúc đẩy ngành hoa lan phát triển tương xứng với tiềm năng thế mạnh của Việt Nam với tư cách đây là một ngành hàng quan trọng đã được quy định tại Nghị định số 52/2018/NĐ – CP ngày 12/04/2018 của Chính phủ.

Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng cùng một số nhà vườn luôn kết nối sẻ chia hướng về cộng đồng và chung tay xây dựng ngành lan ngày càng phát triển.

Đam mê thiện nguyện

Cũng theo chia sẻ của vị Chủ nhà vườn này, năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam nhằm tiếp tục cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tập trung phòng, chống dịch Covid-19, khắc phục hậu quả lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, thì anh đã tích cực đồng hành cùng anh chị em trong cộng đồng yêu hoa lan cả nước đã ủng hộ phòng chống Covid-19, khắc phục hậu quả lũ lụt tại các tỉnh miền Trung với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngoài ra, Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng cũng cho biết thêm, trong năm 2020, anh cũng đã tích cực đồng hành cùng Diễn đàn Đời sống và Phát triển trong một số công việc thiện nguyện cộng đồng khác để để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Chúng tôi đã đồng hành cùng sự kiện Tết 0 đồng tại Bệnh viện Nhi Trung ương; Trao tặng khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn cho một số điểm cách ly phòng chống COVID19; Cuộc thi viết "Sống đẹp trong ứng phó với Virus CORONA"; Trao tặng khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn cho một số điểm cách ly phòng chống COVID19; Tham gia Hội nghị, hội thảo về phát triển hoa lan, cây cảnh thành một ngành kinh tế sinh thái; Đồng hành cùng công tác thiện nguyện gây quỹ phòng chống COVID19, ủng hộ lũ lụt miền Trung; Đồng hành với nhiều sự kiện của ngành Nông nghiệp...’ , Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng chia sẻ thêm.

Trong những bước đường thuận lợi cũng như khó khăn, Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng luôn nhận được sự đồng hành của người bạn đời.

Cùng với đó trong năm 2020, Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng đã tham nhiều hoạt động nhằm kịp thời sẻ chia những khó khăn của cán bộ ngành y tế, lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch tại các điểm cách lý tập trung có nguy cơ cao ở Hà Nội, Hải Dương và Lào Cai…Hoạt động trên đã trao tặng 10.000 khẩu trang, 10.000 chai dung dịch rửa tay khô kháng khuẩn và phối hợp với một số cơ quan báo chí ở Trung ương và Hà Nội tổ chức đẩy mạnh truyền thông chuyên đề phòng, chống COVID19 trong cộng đồng.

Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng được vinh danh tại sự kiện Rạng Rỡ Việt Nam năm 2020

Với những hoạt động nghề nghiệp và thiện nguyện tích cực trong năm 2020, vừa qua tại Chương trình Rạng Rỡ Việt Nam năm 2020, Nghệ nhân Nguyễn Phương Hồng đã được vinh danh là nhà vườn tiêu biểu toàn Quốc năm 2020.

Thông tin chi tiết về Nguyễn Phương Hồng  xin đọc Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100029964106852