Hình ảnh có thể có: Dương Bạch Dương, đang đứng và hoa

Lương y - Võ sư Nguyễn Đông Đức tại Tp. HCM sáng ngày 6/9/2020.

http://suckhoevacuocsong.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/image013-1.jpg

Tài năng “đặc biệt” xuất sắc

Người ta biết đến danh y, võ sư Nguyễn Đông Đức gắn liền với 4 chữ “tài năng đặc biệt”. Chữa bệnh không dùng thuốc mà sử dụng phương pháp bấm huyệt. Ông kết hợp chữa bệnh bằng cách bấm vào các huyệt đạo khai thông khí huyết, kết hợp với vật lý trị liệu vùng bị tổn thương… Với cách điều trị này, cơ hội khỏi bệnh lên đến hơn 80% mà không cần dùng thuốc. Ông đã cứu chữa thành công hàng nghìn ca bệnh, kể cả bệnh hiểm nghèo.  Đó chính là điểm đặc biệt đến từ khối óc và đôi bàn tay tài hoa của danh y, võ sư Nguyễn Đông Đức. 

Cháu gái 1 tuổi bị méo mặt bên trái (bẩm sinh). Sau 03 phút được Giáo sư Nguyễn Đông Đức.  bấm huyệt và được kết quả khuôn mặt như trong hình ảnh này.

Bệnh nhân nữ 42 tuổi lệch chân 7 cm (bẩm sinh). Giáo sư Nguyễn Đông Đức đã bấm huyệt với thời gian 02 phút và kết quả đôi chân bằng nhau.

 Hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Dương Bạch Dương, mọi người đang đứng, văn bản cho biết 'wudhidela OLLO llos to career 50 i is ic ins f higher lear at is der to improving live community, and cation at an afforda k to increase their care nhance their leadership roundation o knowle thinking, sedge, critical worldwide rams are offered designed to m ing methodolog nt while providi ants.'

TS. Nguyễn Tuấn Anh, Ban kinh tế Trung ương Đảng Chúc mừng GS.TS Nguyễn Đông Đức.

Không chỉ miệt mài hành y chữa bệnh cứu người, người võ – y sư ấy luôn mang trong mình nổi trăn trở làm thế nào để đưa phương pháp chữa bệnh của mình ra thế giới, không chỉ đóng góp cho Y học nước nhà mà còn để các nền y học trên thế giới biết đến Việt Nam có một phương pháp chữa bệnh hay và hiệu quả đến như thế. Năm tháng trôi đi, hành trình chữa bệnh thiện nguyện của ông lại dày thêm, bước chân của ông lại đến với nhiều vùng đất khác nhau. Ông chia sẻ “hầu như vùng đất nào cũng in dấu chân tôi đến chữa bệnh thiện nguyện. Chỉ mong đóng góp một ít sức mình cho những hoàn cảnh khó khăn thoát khỏi bệnh tật, sống vui, sống khỏe”.

Đáp lại những nổ lực và đóng góp không ngừng nghỉ, cùng tấm lòng ham học hỏi ấy. Ngày 6/9/2020, tại học viện Hành chính Quốc gia, phân viện Thành phố Hồ Chí Minh. Thầy Nguyễn Đông Đức đã vinh dự được trao tặng học hàm Giáo sư và học vị Tiến sĩ do Viện nghiên cứu Khoa học Nhân tài Nhân lực (ISSTH) phối hợp cùng Đại học Apollo Hoa Kỳ tổ chức. Buổi lễ nhằm ghi nhận những đóng góp của các lương y, thầy thuốc, bác sĩ, trong sự nghiệp phát triển đất nước. Viện nghiên cứu Khoa học Nhân lực Nhân tài (ISSTH) với chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh những nhân tài. 

http://suckhoevacuocsong.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/image011.png

Theo tìm hiểu của chúng tôi, để được Viện nghiên cứu Khoa học Nhân tài Nhân lực chọn và trao học hàm Giáo sư, tiến sĩ – những danh y, bác sĩ phải hội tụ đủ 4S (Sức khỏe – Sức nghiên cứu, học tập – Sức chịu đựng – Sức làm việc). Hơn thế nữa, người đó phải được công nhận “3 giỏi”: Giỏi trình độ chuyên môn nghiệp vụ - giỏi tin học – giỏi ngoại ngữ. Thế mà, những tiêu chí khó ấy lại hội tụ đầy đủ trong người võ sư, lương y Nguyễn Đông Đức.

http://suckhoevacuocsong.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/image015.png

Kiến thức về tiểu đường/huyết áp với lương y Nguyễn Công Đức

Với tài năng của mình, ông đã đem đến biết bao niềm vui, hi vọng cho hàng nghìn bệnh nhân từ Nam ra Bắc. Đi kèm với đó, lương y cũng nhận về những chứng chỉ, bằng khen, giấy khen trân quý như: 

  • Chứng nhận “Bàn tay vàng bấm huyệt trị bệnh” – do TW Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á trao tặng

  • Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho công trình “Nghiên cứu phương pháp nghiên cứu hỗ trợ chữa bại liệt do tai biến bằng bấm huyệt trong y học cổ truyền”.

  • Bằng phát minh môn “Điểm huyệt giải huyệt không dùng thuốc” do Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ cấp.

  • Phong hàm Giáo sư, Tiến sĩ do Viện nghiên cứu Khoa học Nhân tài Nhân lực cùng Đại học Apollo cấp.

http://suckhoevacuocsong.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/image009.jpg

Nhìn bề dày thành tích trong nghiên cứu y học và chữa bệnh cứu người, ít ai nghĩ rằng phần lớn thành quả ấy đều xuất phát từ quá trình tự học của một võ sư – y sư Nguyễn Đông Đức. Ông để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người bởi tinh thần ham học, ý chí kiên định và tự lực rất cao. Có lẽ, tinh thần ấy thấm nhuần trong dòng máu võ sư nghìn đời oai hùng.

Sau khi nhận phong hàm giáo sư, tiến sĩ Y học thực hành, lương y Nguyễn Đông Đức chia sẻ “tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi vì đây là sự công nhận của cộng đồng và quốc tế đối với tôi.” Người làm báo như chúng tôi cũng hào hứng và tự hào về những thành tựu mà ông đạt được cho đến thời điểm bây giờ.

http://suckhoevacuocsong.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/image007.png

Tấm lòng y đức “đặc biệt”

Nghe danh Giáo sư, tiến sĩ và vị trí công tác hiện tại của ông, thâm tâm tôi cứ ngỡ chắc hẳn sẽ khó tiếp cận, muốn gọi một cuộc hẹn với ông tôi cũng băn khoăn thời gian sao cho phù hợp, bởi thời gian của ông là vàng bạc. Thế nhưng, vượt xa sự tưởng tượng của mình, Giáo sư, tiến sĩ, danh y Nguyễn Đông Đức lại thật gần gũi, bình dị.

Chúng tôi gặp lại, Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Đông Đức sau khi ông vừa trở về từ chuyến thiện nguyện. Vẻ mệt mỏi không che lấp được đôi mắt tinh anh và khí chất khẳng khái của một võ sư ẩn trong một thầy thuốc điềm tĩnh. Ông cùng Đoàn thiện nguyện đã tổ chức buổi thăm khám, điều trị miễn phí cho các bệnh nhân xương khớp lâu năm và câm điếc có hoàn cảnh khó khăn. Khi được hỏi “Làm thiện nguyện vất vả thế chú không dành thời gian nghỉ ngơi sao?” – Ông mỉm cười bảo “làm thiện nguyện không chỉ đem đến cho họ phần quà, chữa hết bệnh cho họ mà phải thật sự đồng cảm, chia sẻ với họ, như thế thì cái Tâm thiện của mình mới trọn vẹn”.

LƯƠNG Y VÕ SƯ NGUYỄN ĐÔNG ĐỨC- GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY NHỮNG TINH HOA CỦA DÂN  TỘC - Thầy thuốc và cuộc sống Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức – Cống hiến hết mình vì sức khỏe cộng đồng -  Thầy thuốc và cuộc sống

Qua hàng chục năm trong nghề y, đôi bàn chân ông vẫn không biết mệt mỏi với những chuyến khám chữa bệnh vùng sâu, vùng xa. Gần đây nhất, tháng 12/2019, lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức đã dành tặng 300 suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang. Ông còn thường xuyên dành thời gian các tỉnh vùng sâu, vùng xa để chữa bệnh miễn phí.

Không chỉ trong khám chữa bệnh, ông còn nhiệt tình tham gia các công tác phúc lợi ở địa phương. Những ngôi trường mới mở, những con đường bê tông khang trang, những nhà tình thương, những chiếc xe lăn cho người khuyết tật, những chiếc xe đạp mới tinh cho trẻ em nghèo đến trường…. ở nơi ông ở không lúc nào thiếu tên mạnh thường quân Nguyễn Đông Đức.

http://thaythuocvacuocsong.com/wp-content/uploads/2018/09/15940805_656599004518692_5393052876420999435_n-300x199.jpg

Tấm lòng y đức đặc biệt ấy được nhiều người ngợi ca, kính mến. Nhưng với Giáo sư, Tiến sĩ, lương y Nguyễn Đông Đức, ông cho rằng “sức mình chỉ có hạn, chỉ mong bản thân thật nhiều sức khỏe để đóng góp cho xã hội, cho y học”. Câu chuyện về  Nguyễn Đông Đức - vị Giáo sư, Tiến sĩ, danh y “đặc biệt” của nền Y học Việt Nam sẽ không bút mực nào viết hết. Chúc ông thật nhiều sức khỏe để hoàn thành hết tâm thiện nguyện của mình và góp phần đưa nền Y học nước nhà ngày càng phát triển.