Clip: Thổi hồn cho từng trái dừa thành những con trâu vàng và mang họa tiết may mắn, cô thôn nữ xinh đẹp ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình làm không đủ bán.

"Thổi hồn" vào những trái dừa chưng Tết

Vào những ngày này, cô gái trẻ Nguyễn Thị Kim Dung đang bận rộn với công việc thổi hồn vào những trái dừa thành đồ vật trang trí ý nghĩa ngày Tết. Công việc này giúp em có thêm nguồn thu nhập vào dịp Tết khoảng 15-20 triệu đồng.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 2.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 3.

Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết và vật trang trí bắt mắt ý nghĩa ngày Tết. cô gái xinh đẹp Nguyễn Thị Kim Dung, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) làm không đủ bán.

Với đôi bàn tay khéo léo, thôn nữ thế hệ 2K Kim Dung đã làm ra hàng trăm trái dừa với đủ màu sắc hoa văn, câu chữ và họa tiết trang trí phong phú đa dạng mang ý nghĩa chúc phúc, chúc tài lộc, chúc sức khỏe ngày Tết. 

Mỗi quả dừa được viết một lời chúc riêng bằng chữ thư pháp mềm mại, nghệ thuật và vô cùng ý nghĩa. 

Để làm nổi bật những lời chúc đó, Dung đã khéo léo vẽ thêm những bông hoa đào, hoa mai... và các hình trang trí ý nghĩa khác, càng làm đậm thêm không khí Tết.

Đặc biệt, nổi bật trong đó là những con trâu vàng được làm bằng trái dừa, khiến ai cũng nghĩ ngay đến không khí Tết Nguyên Đán Tân Sửu. 

Tất cả những trái dừa được "thổi hồn" bởi đôi bàn tay khéo léo của cô gái xinh đẹp Nguyễn Thị Kim Dung (SN 2000) ở xóm Mỹ Hợp, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Trò chuyện với phóng viên báo điện tử DANVIET.VN, cô gái trẻ Nguyễn Thị Kim Dung cho biết, do có năng khiếu vẽ nên mỗi khi rảnh rỗi, em hay vẽ tranh hoặc trang trí trên quả dừa cho thỏa trí đam mê.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 4.

Thôn nữ xinh đẹp 2K Nguyễn Thị Kim Dung ở xóm Mỹ Hợp, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đang thổi hồn cho từng trái dừa bằng tất cả niềm đam mê.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 5.

Các câu chữ hết sức ý nghĩa.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 6.

Những sản phẩm của Dung làm ra nhìn vô cùng bắt mắt, đặc biệt chưng vào dịp Tết vô cùng ý nghĩa.

Để tạo ra một sản phẩm dừa trâu vàng hoặc dừa hoa văn chúc Tết hoàn chỉnh, Dung mất 2 giờ đồng hồ, trải qua khá nhiều công đoạn như: chọn dừa, phun màu nền, chia bố cục, vẽ màu và trang trí thêm hoa mai, hoa đào..., trong đó định hình cho tác phẩm là bước quan trọng nhất.

Ban đầu, chỉ trang trí dừa để tặng cho người thân. Dần dần sản phẩm của em được nhiều người biết đến và hỏi mua, đa số yêu thích vì sự bắt mắt, phù hợp cho việc chưng tết. 

Cứ như vậy mà số lượng trái dừa trâu vàng, trái dừa vẽ hoa văn, lời chúc Tết mà mọi người đặt nhiều lên theo các năm và giúp cô nàng 2k này có thêm thu nhập.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 7.

Cô gái 2k đang bận rộn thổi hồn vào từng quả dừa để phục vụ các thượng đế chưng và làm quà biếu Tết.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 8.

Các nét vẽ của mềm mại, xinh động, cách bố trí bố cục và phối màu rất hài hòa.

Cô gái 2k kiếm chục triệu dịp Tết

Để có những tác phẩm đẹp, Dung phải ra chợ lựa những quả dừa bánh tẻ da xanh, đẹp mã, cuống tươi, quả căng tròn, mặt phải nhẵn bóng, không sứt sẹo. Sau đó, đem từng quả dừa ra lau sạch và phơi khô.

Bước phun sơn nền vô cùng quan trọng vì đây là bước quyết định quả dừa có đẹp hay không. Đợi lớp sơn nền khô, Dung tiếp tục vẽ chữ, vẽ cành cây, hoa lá...và rắc kim tuyến lên chữ sau cùng.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 9.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 10.

Công việc này giúp Dung có thêm nguồn thu nhập vào dịp Tết khoảng 15-20 triệu đồng.

Quả dừa thành phẩm sau khi phơi khô sẽ được đóng gói, đưa tới tay người tiêu dùng. Giá một quả dừa khi nhập có giá 20.000 - 25.000 đồng, gần Tết giá lại càng cao hơn. 

Sau khi vẽ xong, giá trái dừa sẽ dao động từ 150.000 - 200.000 đồng/quả tùy vào mức độ vẽ cầu kì ra sao.

Dung cho biết, tuy có nhiều mẫu vẽ dừa nhưng em chỉ vẽ trên dưới chục mẫu, chủ yếu là các mẫu bán chạy nhất với 3 loại màu nền: mạ vàng, xanh vàng, xanh lá. 

Riêng Tết năm nay, em còn làm thêm mẫu dừa trâu vàng để phục vụ khách đón Tết Tân Sửu 2021, mẫu này chưng Tết sẽ rất ý nghĩa.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 11.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 12.

Các sản phẩm mà Dung làm ra nhìn rất bắt mắt, phù hợp cho việc chưng và làm quà biếu Tết

Khéo léo và tỉ mỉ là yếu tố đòi hỏi rất nhiều ở người làm để tạo ra một sản phẩm đẹp mắt, mọi bước luôn phải làm thật sự cẩn thận bởi vì không thể bôi, xóa sau khi đã vẽ lên. Định hình trước bố cục và phối màu sao cho bắt mắt cũng là rất quan trọng.

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử DANVIET.VN, Dung cho hay, tính đến thời điểm hiện tại em đã bán được 250 quả, chủ yếu là khách ở xa đặt sớm để về chưng Tết.

còn khách quen và ở gần thì qua 23 tháng chạp (âm lịch) người ta mới lấy. Riêng mẫu trâu vàng bán rất chạy, cứ làm đến đâu là bán hết tới đấy.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 13.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 14.

Giá mỗi quả sẽ dao động từ 150.000 - 200.000 đồng/quả tùy vào mức độ vẽ cầu kì ra sao.

"Dự định dịp Tết năm nay em sẽ bán được trên dưới 500 quả, chi phí làm ra những tác phẩm này cũng thấp, chủ yếu là công mình bỏ ra vẽ là chính. " - Dung cho hay.

Cũng theo Dung, khách hàng đánh giá rất cao các sản phẩm em làm ra, vì nó chứa đựng được nghệ thuật trong đó, mọi người rất hài lòng và ưng ý. Điều đặc biệt nhất là em rất yêu thích công việc này, nó giúp em vừa thỏa mãn niềm đam mê vẽ vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 15.

Ninh Bình: Biến những quả dừa thành trâu vàng chưng Tết, 2k xinh đẹp làm không đủ bán  - Ảnh 16.

Mẫu trâu vàng được nhiều người chọn mua để chưng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 do thôn nữ xinh đẹp Nguyễn Thị Kim Dung, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình thực hiện.

Quảng Trị: Loài thú rừng hung hãn lại tái xuất lao ra cắn bị thương liền mấy người ở huyện Hướng Hóa
 03/02/2021 07:30
Bắc Giang: Nuôi cá rô phi đơn tính dày đặc kiểu gì mà 1ha ao bắt lên tới 34 tấn, bán được gần 1 tỷ?
 03/02/2021 13:27

 

 

Từ khóa:
Trâu vàng chưng Tết Trâu vàng 2021 vật trang trí họa tiết trang trí sức khỏe ngày Tết chữ thư pháp hình trang trí không khí Tết dừa trâu vàng trái dừa trang trí trang trí trái dừa dừa Tết xã Kim Mỹ huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình