Hoạt động trên nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của BTC Sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP miền Trung Tây Nguyên gắn với hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND TP. Hà Nội tổ chức từ ngày 29/10 - 02/11/2020 tại phố Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội.

Sau hơn một giờ đồng hồ đấu giá với sự theo dõi của hàng ngàn thành viên Cộng đồng yêu hoa lan cả nước  chia sẻ và bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân của ông Trương Quốc Chính - Chủ Resort Hoa lan Chính Trương (Ba Vì - Hà Nội). Đến 22h đêm ngày 28/10/2020, ông Nguyễn Văn Mạnh ở xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã trả với giá cao nhất cho tác phẩm hoa lan Phi Điệp 5CT Thảo Nguyên 2 với số tiền là 320.000.000 đồng.

Tác phẩm Phi điệp VAR.5CT Thảo Nguyên 2 được giới thiệu trước khi đấu giá

Toàn bộ kinh phí từ buổi đấu giá được ông Trương Quốc Chính trao tặng thân nhân gia đình cán bộ chiến sĩ dang làm nhiệm vụ ở Trường Sa bị hư hại nhà cửa do mưa lũ

Ngay sau khi xác định được người thắng cuộc trong cuộc đấu giá nhằm mục đích thiện nguyện hướng về miền Trung và Biển đảo quê hương, ông Trương Quốc Chính - Chủ Resort Hoa lan Chính Trương đã xác nhận thông tin: "Tôi sẽ dành toàn bộ số tiền 320.000.000 đồng từ nguồn đấu giá tác phẩm hoa lan Phi Điệp 5CT Thảo Nguyên 2 để trao tặng ủng hộ thân nhân gia đình cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa bị hỏng nhà do mưa lũ vừa qua. Tôi muốn chia sẻ một phần lo toan với đồng đội của tôi đang làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ Quốc nơi đảo xa thông qua việc góp sức cùng BTC Sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP miền Trung Tây Nguyên để sửa sang lại những căn nhà của gia đình các anh nơi đất liền bị hư hỏng sau mưa lũ vừa qua. Tôi cũng muốn dành lời cảm ơn chân thành tới toàn thể tình cảm Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam những ngày vừa qua đã quyên góp gần 20 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống. Hôm nay, tôi đặc biệt dành lời cảm ơn chân thành tới anh Nguyễn Văn Mạnh ở xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc là người thắng cuộc ở buổi đấu giá để trở thành người đồng hành cùng tôi trao món quà giàu ý nghĩa quân dân..."

Một sự kiện Nông nghiệp gắn với hoạt động hướng về miền Trung và Biển Đảo

Được biết, sáng ngày 29/10, tại Hà Nội, nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, đặc sản vùng kiền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, BTC sự kiện trên phối hợp cùng một số cơ quan của Trung ương và Hà Nội sẽ khai trương "Không gian Văn hóa miền Trung - Tây Nguyên và Biển đảo giữa lòng Hà Nội". Đồng thời, BTC sẽ phối hợp cùng một số doanh nghiệp, mạnh thường quân trao quà ủng hộ thân nhân gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Về nội dung này, ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội, Trưởng BTC Sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP miền Trung Tây Nguyên gắn với hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung cho biết: "Nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP miền Trung Tây Nguyên gắn với hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung cùng với việc tuyên truyền về chủ quyền Biển đảo gắn với phát triển kinh tế, văn hóa. Tại sự kiện này chúng tôi đặc biệt quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện nhằm kịp thời sẻ chia, hồ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Trong đó, có việc hỗ trợ sửa nhà do ảnh hưởng của mưa lũ cho gia đình thân nhân một số cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ Quốc..."

Mô hình cột chủ quyền Trường Sa và những nét văn hóa vật thể và phi vật thể được giới thiệu tại "Không gian Văn hóa miền Trung - Tây Nguyên và Biển đảo giữa lòng Hà Nội"

Ông Nguyễn Văn Chí cũng cho biết thêm, đến nay, BTC đã nhận được sự phối hợp giúp đỡ của ông Trương Quốc Chính, chủ Resort Hoa lan Chính Trương (Ba Vì - Hà Nội) trao tặng 320.000.000 đồng từ nguồn đấu giá cây lan Phi Điệp 5CT Thảo Nguyên 2 cho ông Nguyễn Văn Mạnh (Sông Lô - Vĩnh Phúc); Công ty TNHH Phong Giang tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền và hiện vật trị giá hơn 200.000.000 đồng, Công ty TNHH Cà phê Tám Trình tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền và hiện vật trị giá 120.000.000 đồng...

Cũng trong dịp này, Ủy ban Hợp tác liên Chính phủ Việt Nam - Liên Bang Nga (Ban 8) cùng một số cơ quan cũng đã trao tặng 10 căn nhà chống lũ cho thân nhân một số gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa có nhà cửa bị hư hỏng do mưa lũ vừa qua, ông Chí chia sẻ.

Được biết ông Trương Quốc Chính và cộng đồng những người yêu hoa lan trong toàn Quốc những ngày vừa qua đã đấu giá nhiều tác phẩm hoa lan để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ với tổng số tiền lên tới 20 tỷ đồng. Ngày 15/10/2020, ông Trương Quốc Chính cũng đã kịp thời hỗ trợ thân nhân 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ chống lũ ở tuyến đầu tại tỉnh Thừa Thiên Huế với số tiền 1,3 tỷ đồng. Trước đó, ông Trương Quốc Chính cùng những người đồng hành đã ủng hộ công tác phòng chống COVID19 với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng trong tổng số tiền trên 50 tỷ đồng từ Cộng đồng những người yêu hoa lan toàn Quốc quyên góp vận động cho công tác này. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng, vừa qua, ông Trương Quốc Chính và Cộng đồng những người yêu hoa lan toàn Quốc đã được Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen đột xuất.