Nhiều mô hình trồng ớt hiểm (ớt chỉ thiên) của đoàn viên, thanh niên xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cho thu nhập vài triệu đồng mỗi ngày.

Sóc Trăng: Dịch giã tái phát, nhiều cây ra trái ngọt rớt giá, bất ngờ cây ra trái cay lại tăng giá quá trời - Ảnh 1.

Nông dân xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng trồng ớt hiểm (ớt chỉ thiên) trúng mùa, trúng giá, nâng cao thu nhập.

Những ngày này, anh Lý Minh Hải (ấp Bắc Dần, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) luôn túc trực trên rẫy ớt chỉ thiên én vàng của mình. Sau gần 3 tháng chăm sóc, rẫy ớt hiểm của gia đình anh Hải đã cho thu hoạch. Ớt chỉ thiên được mùa, được giá khiến người thanh niên này hết sức vui mừng.

Gia Lai: Thứ hạt rụng đầy trong rừng, trước dân nhặt ăn chống đói, nay biết là quý hiếm mang đi bán đắt tiền

Chỉ tay vào những cây ớt hiểm trĩu quả sắp đến kỳ hái trái, anh Hải vui vẻ nói: “Gia đình tôi trồng ớt hơn chục năm nay rồi, nhưng đây là lần đầu tiên ớt chỉ thiên giá bán cao như thế. Vụ này, tôi trồng 1.000m2, đến nay đã bẻ trái được hơn 10 lần rồi, cách ba ngày bẻ một lần được khoảng 50kg ớt...".

Anh Hải cho hay, thương lái đang thu mua ớt chỉ thiên với giá từ 75.000 đồng - 80.000 đồng/kg, dự kiến đến cuối vụ ớt anh có thể thu hoạch được hơn chục lần nữa...

Cách đó không xa, trên diện tích 2.000 m2 đất trồng ớt hiểm của mình, vợ chồng anh Trần Văn Bình cũng đang tỉ mẫn nhổ cỏ, điều chỉnh lại các cây ớt sai quả bị đổ ngã. 

Trò chuyện cùng chúng tôi, anh Bình cho biết, ớt hiểm chỉ thiên là loại cây dễ trồng, chi phí thấp, không mất nhiều công chăm sóc như các loại rau màu khác.

Có thể tận dụng từ những khoản đất trống hoặc bờ kênh để trồng ớt chỉ thiên. Đáng chú ý nhất khi trồng ớt chỉ thiên là phòng bệnh đốm trái, nổ trái, sâu khoang và cần phải thay đổi địa điểm trồng ớt sau mỗi vụ.

Sóc Trăng: Dịch giã tái phát, nhiều cây ra trái ngọt rớt giá, bất ngờ cây ra trái cay lại tăng giá quá trời - Ảnh 3.

Tham quan rẫy ớt của gia đình anh Trần Văn Bình ấp Bắc Dần, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

“Nhà tôi bẻ trái ớt chỉ thiên cũng được tháng rưỡi rồi, được khoảng 500kg rồi, chắc có thể thu hoạch được hai tháng nữa mới hết. Hy vọng giá ớt được giữ ổn định như vậy. Năm nay bà con trồng ớt chỉ thiên ở đây ai cũng mừng lắm”, anh Bình phấn khởi nói.

Ông nông dân tỉnh Tiền Giang nuôi la liệt rắn trong chuồng, vơ 1 cái bắt được cả đống, nhiều người xem "hết hồn"
 15/02/2021 13:01
Từ khóa:
ớt chỉ thiên trồng ớt chỉ thiên ớt hiểm trồng ớt hiểm giá ớt giá ớt chỉ thiên xã Phú Mỹ huyện mỹ tú tỉnh sóc trăng