Không rõ khi đặt tên cho con, bố mẹ em này có kỳ vọng con mình sẽ đỗ Y khoa hay không nhưng giờ đây thí sinh này trúng tuyển luôn vào ngành Y khoa của trường ĐH Y dược TPHCM.

"Nguyễn Đỗ Y Khoa" là cái tên khá đặc biệt trong danh sách trúng tuyển vào ngành Y khoa, trường ĐH Y dược TPHCM năm nay

Theo danh sách, thí sinh có tên Nguyễn Đỗ Y Khoa đứng thứ 63/200, với số điểm lần lượt là 9,4 điểm Toán, 9,75 điểm Hóa và 9,5 điểm Sinh và 0,75 điểm ưu tiên cho thí sinh khu vực 1. Tổng điểm xét tuyển của Khoa là 29,4.

Đây là số điểm rất cao để có thể cạnh tranh một suất ngay nguyện vọng 1 ở ngôi trường hàng đào tạo ngành y thuộc hạng hàng đầu cả nước.

Được biết, theo danh sách trúng tuyển năm 2020 mà Trường ĐH Y Dược TPHCM công bố, thủ khoa của trường là em Nguyễn Lê Vũ với 3 môn Toán 10, Hóa 10, Sinh 10, tổng điểm 3 môn là 30, trúng tuyển ngành Y khoa.

Nguyễn Lê Vũ là học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, thí sinh trong đợt thi tốt nghiệp lần thứ 2.

Em cũng là thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối trong các thủ khoa của các tổ hợp xét tuyển đại học năm nay. Tuy nhiên, nếu tính theo điểm xét tuyển (có cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) thì Nguyễn Lê Vũ không phải là thí sinh có điểm cao nhất trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Điểm xét tuyển cao nhất của ngành Y khoa là em Huỳnh Minh Nhựt 30,9 điểm. Trong đó, Toán 9,4; Hóa 9,5 và Sinh 9,25 cùng với điểm ưu tiến đối tượng 01 và ưu tiên khu vực 1. Thí sinh này cũng có điểm xét tuyển cao nhất vào trường ĐH Y Dược TPHCM.

Đặc biệt, trong số những thí sinh trúng tuyển ngành Y khoa, có 3 thí sinh đạt 29,8 khối B. Đó là các em Lương Ngọc Nam Khang, Đồng Hải Huy, Lê Kim Khôi đều có điểm thi là Toán 9,8 điểm; Hóa 10 điểm; Sinh 10 điểm.

Cả 3 thí sinh này cũng có tổng điểm xét tuyển 30,05 sau khi cộng điểm ưu tiên khu vực 2.

Ở ngành Răng - Hàm- Mặt, thí sinh có điểm cao nhất là Nguyễn Hoàng Trâm Anh với tổng điểm 29,75, trong đó Toán 10, Hóa 9,75 và Sinh 10. Nhưng không có điểm ưu tiên nên Trâm Anh chỉ xếp thứ 5 trong danh sách trúng tuyển.

Thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất là Lâm Ngọc Thùy 30,6 điểm, trong đó Toán 9,6, Hóa 9, Sinh 9,25 và cộng điểm ưu tiên đối tượng 01, khu vực 1.

Thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất vào ngành Y khoa và  Răng - Hàm - Mặt, Trường ĐH Y Dược TP.HCM (bao gồm đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực).