Cập nhật Danh sách bệnh nhân COVID -19

Suckhoedoisong.vn - Nhằm giúp độc giả theo dõi và nắm được danh sách các bệnh nhân mắc COVID -19, các bệnh nhân đã khỏi bệnh một cách dễ dàng nhất, báo Sức khoẻ & Đời sống cập nhật thông tin các bệnh nhân giai đoạn 2 kể từ BN17 chi tiết tại đây:

18h ngày 4/4 ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID -19

BN240: nữ, 29 tuổi, có địa chỉ tại Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Thái Lan. Ngày 20/3, bệnh về Hà Nội trên chuyến bay VN618. Trước khi về Việt Nam, bệnh nhân có tham gia buổi liên hoan với gia đình BN166.

Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn: 75.458 Số mẫu dương tính: 240 Số mẫu âm tính: 75.218

6h sáng ngày 4/4 ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID -19 mới

BN239: Nam, 71 tuổi, địa chỉ tại Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 11 và 18/3 đi khám, điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai và có mua đồ ăn ở căng tin bệnh viện.

BN238: nữ, 17 tuổi, địa chỉ tại Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; là lao động tự do và có ở cùng bạn (BN 210) tại Thái Lan. Ngày 17/3, bệnh nhân từ Thái Lan về Việt Nam, nhập cảnh qua Cửa khẩu Cha Lo ngày 18/3.

Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn: 75.458 Số mẫu dương tính: 239 Số mẫu âm tính: 75.219

Đọc toàn bộ bài biết Tại đây

Quảng Ninh mở rộng phạm vi khám, thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19

 

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi mắc hoặc mắc COVID-19 trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho đội ngũ thầy thuốc tại cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế Quảng Ninh đã có chỉ đạo mở rộng phạm vi khám, thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi mắc hoặc mắc COVID-19 tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 của tỉnh Quảng Ninh trên cơ sở sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực hiện có của Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh (nằm ở phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long).

Chú thích ảnh

Xe cứu thương được trang thiết bị y tế cần thiết và hiện đại. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, từ ngày 28/3, hai bệnh viện (Bệnh viện Lao và Phổi Ninh và Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính số 2) có trách nhiệm phối hợp để mở rộng phạm vi khám, thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi mắc hoặc mắc COVID-19 tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính số 2.

Bài viết dược đăng tải trên Báo Tin tức, đọc toàn bộ bài viết Tại đây

 

Huyện Đông Anh (Hà Nội) xây dựng Cụm dân cư an toàn phòng, chống dịch COVID-19

 

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trong phòng, chống dịch COVID-19, huyện Đông Anh (Hà Nội) thành lập cụm dân cư an toàn.

Cụm dân cư an toàn được hiểu là một nhóm hộ gia đình, một xóm, ngõ, đội, tổ, một dãy nhà tập thể, một tòa nhà chung cư, trong đó mỗi người dân và cộng đồng có hiểu biết về nguyên nhân, biểu hiện, cách phòng, chống dịch. Mỗi cụm dân cư đáp ứng đầy đủ các nội dung trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ: Dự phòng, cách ly tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; nhân lực tại chỗ; kinh phí đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và vận chuyển tại chỗ.

Chú thích ảnh

Điểm kiểm soát y tế phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Đông Anh. Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN

Đọc toàn bộ bài viết Tại đây.

Hỏa tốc: Bộ Y tế hướng dẫn cách ly cả bệnh viện vì COVID-19

Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc về việc ban hành hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám chữa bệnh trong phòng, chống dịch COVID-19.

Ba cấp độ cách ly được tính toán gồm: quy mô khoa, phòng (khi phát hiện từ một ca); quy mô liên khoa, phòng (khi ca bệnh tiếp xúc với người ở khoa, phòng khác liền kề) và quy mô toàn bộ cơ sở khám chữa bệnh (khi ca bệnh tiếp xúc với nhiều người thuộc nhiều khoa, phòng khác nhau hoặc không xác định được phạm vi nguồn lây nhiễm).

Thời gian cách ly tối thiểu là 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với ca bệnh cuối cùng tại khu vực cách ly và có hai lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế nhấn mạnh mục đích của việc cách ly nhằm khoanh vùng, cách ly tại chỗ toàn bộ khu vực có ca bệnh xác định nhiễm COVID-19 để dập dịch triệt để, không để lây lan sang các khu vực khác của cơ sở khám chữa bệnh và cộng đồng.

Hỏa tốc: Bộ Y tế hướng dẫn cách ly cả bệnh viện vì COVID-19 - ảnh 1
BV Bạch Mai - cơ sở khám chữa bệnh ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 liên quan. Ảnh: TRỌNG PHÚ

Đọc toàn bộ bài viết, Tại đây