Báo đã có cơ hội trò chuyện với Trúc Vũ, để hiểu thêm về chuyện đời – chuyện nghề của người phụ nữ đầy quyền lực này.

anh-chup-man-hinh-2023-01-14-luc-131509-1673676966.png
 

Xin chào Trúc Vũ, cảm ơn bạn đã giành chút thời gian để cùng chia sẻ với Báo và các bạn độc giả.

Với cương vị là người nhận được lời mời nhiều nhất tham gia chấm các giải sắc đẹp lớn nhỏ trong nước và quốc tế , chị có tiêu chí thế nào về 1 hoa hậu chuẩn mực ?

Những năm gần đây Việt Nam đăng cai rất nhiều các cuộc thi sắc đẹp để tôn vinh giá trị phẩm chất người phụ nữ Việt Nam . Tuy nhiên, cũng có không ít những trường hợp sau đăng quang phải chịu khá nhiều " lưỡi rìu" dư luận khen ,chê , ảnh hưởng  tới ban tổ chức cũng như đời sống tinh thần của các thí sinh , chính vì vậy khi ngồi vào vị trí "ghế nóng" là người " cầm cân nẩy mực" tôi cũng như hội đồng thẩm định phải đưa ra các tiêu chí rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo yếu tố công bằng và giá trị chất lượng cuộc thi. 

Vậy nhân dịp được chia sẻ cùng báo và quý bạn đọc , tôi xin đưa ra các tiêu chí tiêu biểu của 1 hoa hậu chuẩn mực để bạn đọc có cái nhìn nhiều khía cạnh khi đánh giá 1 người đăng quang, đồng thời các thế hệ trẻ cũng được tham khảo để rèn luyện hoàn thiện bản thân mình trước khi sẵn sàng tham gia bất kỳ đấu trường nhan sắc nào 

 Trước hết Hoa hậu phải có vẻ đẹp hài hoà giữa các chỉ số nhân trắc học. 

Thông thường ở các cuộc thi Hoa hậu sẽ có một đội ngũ bác sỹ thẩm mỹ và nhân trắc học để tham gia vào khâu đo đạc và kiểm tra chỉ số nhân trắc học cho thí sinh.Nhân trắc học có các phép đo cơ bản như đo cao đứng, cao ngồi; các vòng đặc trưng , đánh giá về làn da, mái tóc ,dáng đi ,gương mặt , kiểm tra thí sinh có can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ hay không ,có sẹo hay có dị tật bẩm sinh về cơ xương khớp thần kinh hay không 

Thứ 2 phải là người có tri thức , học vị của thí sinh ít nhất là đã tốt nghiệp phổ thông hoặc đang theo học các trường cao đẳng đại học trên cả nước , thông thạo ngoại ngữ hoặc đạt được các thành tích nổi bật là lợi thế  .

Thứ 3 phải có lòng nhân ái. Hoa hậu đúng nghĩa không chỉ có vẻ đẹp về ngoại hình mà còn phải có vẻ đẹp về tâm hồn và nhân cách , có tình yêu thương , lòng trắc ẩn và có nguồn năng lượng tích cực để lan toả những thông điệp ý nghĩ đến mọi người !

Đúng như câu nói 'Sắc đẹp vì mục đích cao cả' (Beauty With A Purpose) thì danh hiệu của một hoa hậu mới tỏa sáng và giữ được hào quang lâu dài

Thế nên việc đặt nhan sắc các thí sinh dự thi Hoa hậu lên bàn cân và chọn ra người đẹp hoàn hảo nhất để thỏa mãn số đông khán giả là điều không hề dễ dàng.

anh-chup-man-hinh-2023-01-14-luc-131516-1673676966.png

Hoa hậu Hà Nội 2008,  Trúc Vũ vẫn thu hút không chỉ với vóc dáng đẹp, nhan sắc tươi trẻ

 

Theo chị , năm 2022 có phải là 1 năm "bùng nổ" của vô vàn các cuộc thi Hoa Hậu? 

Nhìn lại những năm qua đi , có lẽ 2022 là 1 năm chúng ta tìm kiếm được nhiều đương kim nhất tại các đấu trường nhan sắc lớn nhỏ . 

Theo tần xuất đi chấm thi của tôi thì trung bình 1 tháng có từ 2-3 cuộc thi người đẹp được tổ chức. Các cuộc thi hoa hậu nhiều đến mức người hâm mộ còn khó nhớ tên các cuộc thi , huống hồ nhớ tên hoa hậu, hoặc á hậu. 

Tôi cho rằng việc Việt Nam đăng cai được nhiều cuộc thi hoa hậu cũng như có nhiều người đẹp có danh hiệu là 1 điều đáng tự hào .. Nhưng bên cạnh đó tôi cũng mong muốn các đơn vị, các tổ chức cần có giấy phép đầy đủ, quy chế chặt chẽ , rõ ràng, quy mô chất lượng hơn cho các cuộc thi hoa hậu , để danh xưng "hoa hậu" không bị mất giá,  trở về với giá trị thực, tránh hiệu ứng ngược đối với cộng đồng.

anh-chup-man-hinh-2023-01-14-luc-131524-1673676965.png

Hoa Hậu Trúc Vũ (váy vàng) trao vương miện cho thí sinh đạt giải 

 

Cũng từng là thí sinh tham dự cuộc thi về sắc đẹp, Trúc Vũ có lời khuyên hay lời nhắn nhủ gì đến với những bạn trẻ vẫn còn đang có nhiều phân vân, chưa dám thử sức mình ở những cuộc thi lớn và sợ mình cũng bị chìm đi trong nhiều danh hiệu hoa hậu khác?

Tôi chỉ muốn gửi gắm tới các em một câu nói: “Đây là sân chơi của các em, đừng ngại ngần, ai rồi cũng có phần thắng, đó chính là chiến thắng chính bản thân mình!” 

anh-chup-man-hinh-2023-01-14-luc-131531-1673676965.png

Hoa Hậu Trúc Vũ giao lưu cùng các nghệ sĩ

 

anh-chup-man-hinh-2023-01-14-luc-131537-1673676965.png

Hoa Hậu Trúc Vũ trong cương vị Giám Khảo các cuộc thi

 

anh-chup-man-hinh-2023-01-14-luc-131544-1673676965.png

Hoa Hậu Trúc Vũ trong cương vị Giám Khảo các cuộc thi sắc đẹp

 

Cảm ơn Trúc Vũ về những lời chia sẻ chân thành trên. Hi vọng rằng, bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.