Bước 1: Tìm hiểu các khái niệm và kiến thức cơ bản về thị trường

Kiến thức là vô hạn. Đừng quên tìm kiếm kiến thức ở bất kỳ nơi đâu. Một tập đoàn trồi sụt thất thường cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình chung. Vì vậy, hãy chuẩn bị một tâm thế luôn sẵn sàng tìm đọc, đánh giá và phân tích bất kỳ một “tín hiệu” nào từ thị trường.

Bước 2: Mở tài khoản chứng khoán

Nếu bạn vẫn còn “rén” với thị trường đầy biến động này, hãy bắt đầu bằng việc mở tài khoản Demo tại các sàn giao dịch uy tín như LCM.

Sàn giao dịch uy tín là sàn giao dịch công bố hồ sơ pháp lý đầy đủ và được cấp phép chứng nhận bởi một trong các Ủy ban Tài chính sau: Ủy ban Tài chính CFTC, NFA (Hoa Kỳ), ASIC (Úc), FCA, FSA (vương quốc Anh), BaFIN (Đức), CySEC… Hãy yên tâm chọn LCM để đăng ký tài khoản đầu tư, vì LCM FX là sàn giao dịch có trụ sở chính tại London, Anh, và hoàn toàn tuân theo các quy định điều chỉnh và điều lệ của Ủy ban Financial Services Authority St. Vincent and the Grenadines (SVG FSA).

 

Bước 3: Xem xét sản phẩm giao dịch: cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa, ngoại hối

Đâu là sản phẩm giao dịch bạn yêu thích nhất? Bạn yêu thích cổ phiếu các công ty phát triển hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Netflix, ... Hay bạn thích sản phẩm có biến động nhanh như kim loại Vàng?

Không nhất thiết phải giao dịch chỉ một loại sản phẩm. Bạn có thể giao dịch vừa Vàng, cổ phiếu và chỉ số, ngoại hối... cùng một lúc. Chỉ cần kế hoạch đầu tư chặt chẽ và chi tiết, bạn có thể đầu tư vào bất kỳ sản phẩm giao dịch nào mình muốn.

LCM FX vừa hay lại cung cấp toàn bộ các sản phẩm giao dịch kể trên. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi chọn LCM để “gửi vàng”. Để biết cụ thể từng loại sản phẩm giao dịch và cách đầu tư ra sao, hãy bấm vào link này để xem trực tiếp tại website của LCM FX. Bạn còn có thể áp dụng đòn bẩy để đạt lợi nhuận như mong muốn một cách nhanh nhất có thể.

Bước 4: Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản chính là dựa vào biến động của thị trường (bao gồm tin tức kinh tế, tài chính, chính trị) để dự đoán được xu hướng giá. Để có thể làm chủ được phương pháp phân tích này, bạn cần cập nhật thường xuyên các sự kiện kinh tế liên quan như bản tin Nonfarm payrolls, những cuộc họp/ra quyết định từ FED, bài phát biểu của các chính trị gia, công bố tỉ lệ thất nghiệp, ...

Càng theo dõi sát sao thông tin, bạn có thể dự đoán được tình hình kinh tế sắp tới. Chẳng hạn, đại dịch COVID-19 khiến tỉ lệ thất nghiệp tăng vọt. Điều này là nguyên nhân gây ra tình trạng tuột dốc cùng lúc của phần lớn các doanh nghiệp, dẫn đến khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Chỉ số, cổ phiếu sẽ liên tiếp giảm mạnh.

Tương tự với chính trị, tranh cãi nảy lửa trong quá trình bầu cử Tổng thống cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế không chỉ Hoa Kỳ mà còn ảnh hưởng các cường quốc khác như Nga, Trung Quốc. Tuỳ thuộc vào những chính sách được đưa ra mà biến động giá của từng loại sản phẩm đầu tư đặc thù sẽ khác nhau.

Bước 5: Phân tích kỹ thuật

Đây là phương pháp phân tích phổ biến nhất, gần như là một yếu tố bắt buộc trong quá trình phân tích đầu tư. Chỉ cần xác định được đúng thời điểm để ra/vào lệnh, bạn sẽ có ngay trong tay rất nhiều cơ hội thành công.

Hãy tìm hiểu những tín hiệu, chỉ báo cơ bản nhưng quan trọng nhất như take profit (chốt lời), stop loss (cắt lỗ), ... Bên cạnh đó, việc áp dụng tín hiệu bollinger band, mô hình nến, ... sẽ giúp bạn dự đoán được xu hướng giá của thị trường.

Bước 6: Mua những cổ phiếu đầu tiên

Đây là lúc mà bạn “chính thức” trở thành nhà giao dịch thực thụ. Hãy vận dụng tất cả kỹ năng học được của mình để từng bước tham gia đầu tư.

Đặc biệt, đối với những nhà đầu tư chọn LCM FX làm sàn giao dịch uy tín để đăng ký tài khoản, bạn sẽ nhận ngay ưu đãi lên đến 100% cho lần nạp tiền đầu tiên. Hơn thế nữa, ưu đãi này áp dụng cho tất cả các loại tài khoản và với mọi khách hàng mới. Đây là một ưu đãi cực kỳ lớn, giúp tài khoản giao dịch của bạn đạt tỉ lệ thành công cao hơn.

Không dừng lại ở đó, ưu điểm lớn nhất tại LCM có lẽ là không thu phụ phí. Đã từng có nhiều sàn giao dịch thu phụ phí cao một cách “bí ẩn” khiến nhiều nhà đầu tư tưởng đã có tất cả, hoá ra lại trắng tay. Đối với LCM FX, bạn không mất phí nạp tiền, không phí hoa hồng, không phí ẩn. Tất cả những khoản phí đều sẽ được công khai hiển thị trên trang web chính thức của sàn. Đồng thời, bạn có thể thoải mái nạp tiền từ các ngân hàng lớn mà không lo ngại phí vặt, kể cả phương pháp nạp từ ví điện tử. Điều này là một điểm cộng cực kỳ lớn nếu bạn chọn LCM để đăng ký tài khoản giao dịch.

Chọn sàn giao dịch thông minh và đầu tư tỉnh táo. Càng chậm rãi và cẩn trọng, bạn sẽ càng có tỉ lệ thành công cao hơn. Luôn bình tâm, tỉnh táo trong quá trình đầu tư cũng là một ưu điểm giúp bạn tiến xa.