Sáng ngày 11/02/2020, tại BCH Quân sự huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội đồng NVQS huyện Vĩnh Tường long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Tới dự và động viên các tân binh có các ông Hà Quang Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khước – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; trưởng các ban, ngành đoàn thể của huyện Vĩnh Tường; lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng 413 thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân, người thân, bạn bè của các tân binh. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Corona, khâu tổ chức lễ được chỉ đạo tổ chức nhanh gọn, diễn ra trang trọng.

IMG_8750

Ông Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (ảnh trên) đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng vũ trang huyện, động viên các tân binh nhập ngũ hôm nay, tiếp nối truyền thống vẻ vang đó lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

IMG_8764

Đại diện lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Vĩnh Tường tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân.

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Trần Việt Cường biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy đảng các xã, thị trấn, các ban ngành của huyện, nhất là  Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, huyện trong quá trình phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong việc khám tuyển, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ, tham gia công an nhân dân năm 2020. Yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ yên tâm làm nhiệm vụ. Chúc các tân binh lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

IMG_8784

Thanh niên Vĩnh Tường hăng hái lên đường nhập ngũ

Trong bộ quân phục còn thơm mùi vải mới, tân binh Lương Đình Sơn, xã Tân Cương xúc động: “Lên đường nhập ngũ, được trở thành anh bộ đội cụ Hồ là niềm vinh dự thiêng liêng của tôi và gia đình. Về đơn vị, tôi sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với màu áo lính, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Vĩnh Tường”.