.

vinh yen

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Vĩnh Yên

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Huyến - Quyền giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và các Phòng, Ban chuyên môn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc; các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, học sinh đã đang học tập, công tác ở trường.

thptvy1

Các đại biểu tới dự lễ kỷ niệm

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Chang – Hiệu trưởng THPT Vĩnh Yên ôn lại truyền thống, nhấn mạnh những thành tích của trường đạt được trong 20 năm qua và nêu rõ: Trường THPT Vĩnh Yên được thành lập năm 2009, tiền thân từ Phân hiệu 2 của trường THPT Trần Phú. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao khó khăn của những ngày đầu thành lập, song với quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và cán bộ nhân viên cùng các thế hệ học sinh, Phụ huynh học sinh, Nhà trường đã quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Niềm vui được nhân lên gấp bội trong năm học này và đặc biệt trong ngày vui hôm nay, trường THPT Vĩnh Yên trọng thể tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Với sự cố gắng của các thầy cô giáo và đặc biệt là phong trào dạy tốt, học tốt trong 20 năm qua, trường THPT Vĩnh Yên đạt sự tiến bộ vượt bậc trên tất cả các mặt giáo dục:  Chất lượng đầu ra thi THPT quốc gia tiến bộ vượt bậc với các chỉ số: 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, điểm trung bình thi xếp thứ 6 toàn tỉnh, là trường xếp thứ nhất toàn tỉnh với tỷ lệ lệch điểm thấp nhất  giữa điểm thi và điểm học Trung bình cả năm … Xếp thứ 3 toàn tỉnh thi đấu các môn thể thao tại hội khỏe phù đổng cấp tỉnh với 7 huy chương vàng. Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Vĩnh Yên đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quí.

Thời gian tới, Trường THPT Vĩnh Yên, quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển trong công cuộc đổi mới và hội nhập, xứng đáng với kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh.

Quyền giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến đã chúc mừng các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh Trường THPT Vĩnh Yên về những thành tích đạt được, tin tưởng đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh của nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện đạy tốt, học tốt, phấn đấu trở thành ngọn cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà.