Năm 2019 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã tương đối ổn định, xã đang từng bước thực hiện tốt các tiêu chí đề ra:  Với nụ cười thân thiện, những cái bắt tay chân tình, nồng hậu của những cán bộ lãnh đạo xã đã khiến cho cuộc trò chuyện với chúng tôi diễn ra cởi mở, thân tình hơn. Khi được hỏi về những chuyển biến của Thọ Dân trong thời gian qua, Chủ tịch UBND xã cho biết: dịch tả lợn Châu phi làm suy giảm đến sản lượng đàn gia súc, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng kinh tế toàn xã.

                   Xã Thọ Dân – Huyện Triệu Sơn – Thanh Hóa

Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo kịp thời của UBND huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, giám sát thường xuyên của HĐND xã; sự phối hợp đồng bộ của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, sự nỗ lực của nhân dân trên địa bàn xã mà địa phương đã khắc phục và đạt được một số thành tựu: Tổng thu nhập xã hội năm 2019 ước đạt: 262.615,3 triệu đồng. Trong đó: thu từ kết quả sản xuất nông, lâm, thủy sản : 27.885,5 triệu đồng. Từ nông nghiệp: 25.157,3 triệu đồng, lâm nghiệp, thủy sản: 2.728,5 triệu đồng. Bình quân thu nhập xã hội năm 2019: Ước đạt 42,16 triệu đồng/ người/ năm, tăng 17% so với năm 2018, đạt kế hoạch đề ra. Về nông nghiệp: Tổng diện tích cây lúa  2 vụ  là: 613,0 ha; năng suất ước đạt 110 tạ/ha, sản lượng lúa 2 vụ ước đạt 3321,5 tấn.  Ngoài ra còn trồng thêm các loại rau và hoa mầu khác tại các xứ đồng và trong vườn các hộ dân. Vụ Đông năm 2018 -2019 xã đã tiến hành gieo trồng được 45,12 ha ( trong đó ngô: 13,02 ha, khoai lang và rau mầu là:32,1 ha, đạt 75,2% chỉ tiêu huyện giao. Về chăn nuôi: trong năm đạt 81% chỉ tiêu huyện giao.Tổng đàn chăn nuôi của xã ( tính đến cuối tháng 10/2019), cụ thể: đàn lợn  giảm so với với đầu kỳ là 1342 con , đàn gia cầm tăng  so với đầu kỳ 450 con, đàn trâu, bò tăng so với đầu kỳ  18 con.

 Bên cạnh đó việc kết hợp các mô hình trang trại, gia trại, cá - lúa - vịt đẻ, tận dụng được nguồn thức ăn giúp tăng thu nhập cho gia đình. Về công tác giáo dục: hiện tại có 02/03 trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu còn trường nầm non đạt chuẩn quốc gia vào tháng cuối năm theo kế hoạch. Xã đã tổ chức rà soát xong hộ nghèo, cận nghèo giảm so với năm 2019.Tổ chức trao quà cho các đối tượng Thương binh, bệnh binh vào dịp 27/7.Chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; tiêm đầy đủ vác xin cho trẻ em và phụ nữ trong giai đoạn mang bầu.

Chính sách hậu phương quân đội : Phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ hoàn thành nhiệm vụ công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn xã.

Dù biết rằng còn nhiều khó khăn trên con đường phía trước nhưng chính quyền xã luôn xác định trách nhiệm của đơn vị mình, tự khắc phục những hạn chế để đảm bảo và rút ngắn thời gian giải quyết công việc, xây dựng niềm tin từ người dân địa phương.                                                                               ​​​​​​​