Sau hai vòng nhập cuộc, nhiều gương mặt nổi bật sớm phải dừng chân ở sự kiện nối liền mùa giải bị ngưng vì dịch bệnh của PGA Tour. 

Nhát cắt của Charles Schwab Challenge năm nay là -2, thấp nhất trong lịch sử tổ chức từ năm 2010. Các tên tuổi không vượt qua cắt gồm golfer hạng ba thế giới Jon Rahm với kết quả 36 hố đấu là 140 (69/71), hạng 5 Dustin Johnson (71/71) hay các nhà vô địch giải trong quá khứ như Phil Mickelson, Kevin Na,… Trước giải đấu trên sân Colonial, Rahm có cơ hội đoạt đỉnh bảng OWGR từ tay Rory McIlroy nếu đăng quang và ngôi sao người Bắc Ireland chốt ngoài Top 3.

Harold Varner III, người chơi đang tìm kiếm chiến thắng PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp đã độc chiếm vị trí dẫn đầu sau vòng đấu 66 gậy. Varner III ghi nhiều hơn ngày khai màn 1 birdie nhưng đi kèm với đó lại là bogey ở hố 18 và vượt chuẩn 3 gậy tại hố 10. Brooks Koepka và Jordan Spieth cách ngôi đầu 1 gậy, đồng hạng T2(-10). McIlroy với phần trình diễn tốt nhất trong ngày (63 gậy) vươn lên T4(-9) cùng Collin Morikawa và Xander Schauffele.

Đặc biệt, golf thủ 23 tuổi đang ở hạng 44 thế giới Morikawa đã 21 lần liên tiếp vượt cắt thành công trong quá trình thi đấu trên PGA Tour. Đây là mạch thành tích dài thứ hai trong 30 năm qua chỉ sau Tiger Woods, người chơi bắt đầu sự nghiệp với 25 lần liên tiếp qua cắt loại.