Tối 15/3, chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 khép lại tại Nhà hát Trưng Vương (TP. Đà Nẵng), với sự tranh tài của 19 nữ doanh nhân đến từ khắp mọi miền đất nước.

Tham dự đêm chung kết có: Bà Đặng Gia Bena – Chủ tịch Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam, ông Trương Tuấn – Trưởng Ban tổ chức, ông Trung Hoàng – Giám đốc truyền thông, Tổng Đạo diễn chương trình Dũng Sài Gòn, Danh ca Ngọc Sơn, Hoa hậu Jennifer Phạm cùng các Hoa hậu, Á hậu và Người đẹp.

ck-hhdnvn-2-1678957486.jpg
Doanh nhân Nghệ An Lê Thị Lan đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023

Trong đêm chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua các vòng thi: Trang phục áo dài của NTK Tony Phạm, Trang phục công sở của NTK Thân Hoàng Bích Thủy và dạ hội của NTK Tommy Nguyễn.

Kết thúc các phần trình diễn, Top 7 thí sinh xuất sắc bước vào vòng ứng xử, gồm: Mai Thị Thức – SBD 139, Đinh Thị Hằng – SBD 099, Lê Thị Lan – SBD 179, Nguyễn Thị Hải Yến – SBD 140, Lê Thị Diệu Anh – SBD 279, Nguyễn Thị Quế Anh – SBD 289, Hoàng Thị Thuyết – SBD 175.

Trong phần thi ứng xử, 7 thí sinh lần lượt trả lời câu hỏi đến từ: Chủ tịch Đặng Gia Bena và các giám khảo: Danh ca – Nhạc sĩ Ngọc Sơn (Trưởng BGK), Hoa hậu Châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm, Hoa hậu Vũ Ngọc Anh, Hoa hậu Khương Phương Anh, Hoa hậu Đỗ Thị Quỳnh.

Xuất hiện lộng lẫy trong trang phục dạ hội, nữ doanh nhân Lê Thị Lan nhận câu hỏi từ Hoa hậu Jennifer Phạm: “Nếu đạt được ngôi vị cao quý nhất, bạn sẽ làm gì để thể hiện Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam là tổ chức truyền cảm hứng để thế hệ phụ nữ ngày nay?”.

ck-hhdnvn-9-1678957486.jpg
Doanh nhân Lê Thị Lan hiện kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản
ck-hhdnvn-7-1678957486.jpg
Các nữ doanh nhân duyên dáng trong trang phục áo dài

Nữ doanh nhân xứ Nghệ trả lời ngắn gọn: “Tôi là tấm gương phản chiếu cho phụ nữ. Tất cả phụ nữ đều có khả năng biến giấc mơ thành hiện thực và tôi có mặt ở đây ngày hôm nay là để theo đuổi những gì tôi mong muốn. Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam là nơi giúp tôi học hỏi và hoàn thiện chính mình, có những hoạt động xã hội ý nghĩa và có sức ảnh hưởng đến cộng đồng”.

Phần ứng xử của cô nhận được sự tán thưởng của các vị giám khảo, cùng tràng pháo tay không ngớt từ khán giả theo dõi trực tiếp.Đây cũng là phần thi quan trọng giúp nữ doanh nhân Nghệ An chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023. Thông tin từ BTC, Lê Thị Lan hiện là Giám đốc Công ty BĐS Thương mại và Dịch vụ Lan Lê.

Nguyễn Thị Yến Phượng – SBD 190 chiến thắng danh hiệu Hoa hậu thiện nguyện. Trong suốt hành trình cuộc thi, cô có nhiều đóng góp tích cực và hoàn thành tốt đề án thiện nguyện trong hành trình nhân ái của BTC cuộc thi. Ngoài ra, Yến Phượng còn đoạt giải "Người đẹp dạ hội".

ck-hhdnvn-4-1678957486.jpg
Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 khép lại vào tối 15/3
ck-hhdnvn-5-1678957486.jpg
Bà Đặng Gia Bena, ông Trương Tuấn- Trưởng Ban tổ chức và ban giám khảo quyền lực của Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam 2023

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Nguyễn Thị Hải Yến – SBD 140, đồng Á hậu 2 là thí sinh Đinh Thị Hằng- SBD 099 và thí sinh Nguyễn Thị Quế Anh – SBD 289, Á hậu 3 trao cho thí sinh: Hoàng Thị Thuyết – SBD 175, Mai Thị Thức – SBD 139,  Lê Thị Diệu Anh – SBD 279.

Bên cạnh đó, BTC còn trao thêm các giải phụ như: Thí sinh Lê Thị Ánh Hồng - SBD 215 là Người đẹp áo dài, Trần Thị Hoàng Trang - SBD 225 là Người đẹp trí tuệ, Người đẹp truyền thông thuộc về Nguyễn Thị Thủy Tiên - SBD 399.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 do Hãng truyền thông Topstar nắm bản quyền tổ chức, được sự chấp thuận của UBND cùng Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, giấy phép số 7075/UBND-SVHTT. Thông tin từ BTC, Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2023 là sân chơi dành riêng cho các nữ doanh nhân giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nơi để họ thỏa sức thể hiện tài năng, bản lĩnh của mình và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, từ đó, góp phần quảng bá nền văn hóa, con người và du lịch tại thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam – Đà Nẵng.