Tham gia giải đấu tuần này có không ít các golfer vừa tranh tài ở hai giải VAO và VLAO 2020 gồm: Nguyễn Đặng Minh – ĐKVĐ Nghiệp dư Quốc gia, Á quân Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Trần Lam, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Đoàn Uy, Đoàn Mỹ Kim, Phạm Thị Yến Vi hay Lê Chúc An,… Tay golf nữ người Philippines về nhì ở VLAO Samantha Marie Dizon cũng tiếp tục góp mặt tại sự kiện nghiệp dư hàng đầu Việt Nam.

Sân Vinpearl Golf Nam Hội An đã sẵn sàng cho giải Vietnam Junior Open lần thứ 5 (Ảnh: GolfNews)

Có tổng cộng 91 golfer, được chia thành 32 nhóm ở VJO 2020. Các VĐV thi đấu theo thể thức đấu gậy qua ba vòng 18 hố, không áp dụng nhát cắt loại với các bảng: U9 (chung cả Nam và Nữ), U12 Nam – Nữ, U15 Nam – Nữ, U18 Nam – Nữ và U21 Nam – Nữ. Trong đó, một số golfer đã đăng ký thi đấu ở bảng lớn tuổi hơn như Đặng Minh và Bảo Long (từ U15 lên U21), trực tiếp so tài với các đàn anh Nguyễn Hùng Dũng, Trần Lê Hùng, Tạ Đức Minh, Phạm Minh Quang hay Đăng Lê Huy.

Những nhóm đấu nổi bật trong vòng khai màn có thể kể đến bộ ba U21 xuất phát sớm nhất lúc 7h00 tại tee số 1: Bảo Long – Hùng Dũng – Lê Hùng. Nhóm của những nhà Vô địch Quốc gia Đặng Minh, Quang Anh, Nhất Long xuất phát cùng đường 18 phút sau đó. Nhóm tâm điểm U15 với Đoàn Uy, Nguyễn Anh Minh, Lo Anton phát bóng lúc 8h03.

Ở bảng đấu dành cho Nữ và VJO nói riêng vẫn vắng mặt hai golfer quen thuộc Thảo My và Đoàn Xuân Khuê Minh. Đương kim Vô địch giải là Hanako Kawasaki, người vừa lên ngôi ở VLAO cũng không thể tham dự để bảo vệ cúp vì lý do cá nhân. Đây chính là cơ hội để những thế hệ golf nữ kế tiếp như Yến Vi, Mỹ Kim, Chúc An hay một cái tên hoàn toàn mới thi đấu bùng nổ, tỏa sáng và ghi tên mình trên bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới WAGR. Cũng có thể khi không có “cái bóng” của Hanako và đã quen thuộc với địa hình sân Vinpearl Golf Nam Hội An, Samantha Dizon sẽ lặp lại thành tích ấn tượng đạt được ở giải JGTA Junior Aspirations trên sân The Bluffs Hồ Tràm Strip vào tháng 12 năm ngoái.

Vòng 1 của giải Vô địch Trẻ Quốc gia (VJO) sẽ được truyền hình trực tiếp trên các nền tảng của GolfNews từ 9h30, livescore cập nhật tại: https://vgstour.com/livescore