Mặc dù khá phổ biến nhưng tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này.  Nếu bạn cũng đang có thắc mắc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây từ Nhà máy cơ khí P69 để chọn được tiêu âm ống gió chuẩn tốt nhất hiện nay nhé!

Tiêu âm ống gió là gì?

- Tiêu âm ống gió hay còn gọi là hộp tiêu âm. Là một thiết bị được đặt trong quạt thông gió có tác dụng làm giảm tiếng ồn phát ra khi máy hoạt động.

- Tiêu âm ống gió được cấu tạo gồm 3 phần: ống tôn bên ngoài cùng, ở giữa là các loại vật liệu cách âm phía trong cùng là tôn soi lỗ.

- Các vật liệu cách âm được sử dụng như: vải thủy tinh, bông khoáng, cao su lưu hóa…. Tùy vào độ dày mỏng và loại vật liệu cách âm mà mức độ hạn chế tiếng ồn cũng khác nhau.

- Nó được lắp đặt trong các ống gió, quạt thông gió và sử dụng trong các công trình xây dựng như: trường học, bệnh viện, chung cư cao tầng…

Sản phẩm cao cấp của Nhà máy cơ khí P69

 

Sản phẩm tiêu âm ống gió tại Nhà máy cơ khí P69

Sản phẩm tiêu âm ống gió là một trong những thiết bị cơ khí mà Nhà máy cơ khí P69 tự hào nhất. Tiêu âm ống gió tại đây:

- Có độ bền cao, 

- Khả năng chống cháy và cách âm rất tốt 

- Nhà máy cơ khí P69 luôn đảm bảo tính năng đặc tính kỹ thuật là chống ẩm của tiêu âm 

- Chi phí lắp đặt rẻ

 

Vai trò của tiêu âm ống gió

– Chống ồn từ các động cơ phát ra trong quá trình lưu thông gió

– Hạn chế tiếng ồn cho không gian nhà bạn, không chỉ đảm bảo quá trình sản xuất mà còn bảo vệ sức khỏe của người lao động.

– Chống ồn bởi khí động dòng không khí

– Chống ồn dòng không khí từ miệng thổi

– Chống ồn do truyền từ các nguồn bên ngoài vào trong phòng

– Lọc các chất bụi bẩn trong các môi trường nhà xưởng, xí nghiệp, các khu công nghiệp, trung tâm thương mại… đem không khí sạch vào trong vô cùng tiện lợi.

– Đảm bảo được tính cách nhiệt, tiêu âm, chống cháy

– Lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm chi phí nhân công

Ưu điểm của tiêu âm gió

– Chống cháy – cách nhiệt – cách âm

– Không tự phân hủy => độ bền cao

– Thi công nhanh chóng, lắp đặt dễ dàng.

– Đảm bảo tính năng đặc tính kỹ thuật: Do là cao su lưu hóa nên có tính kháng ẩm cao

– Trọng lượng ống gió nhẹ nhàng hơn so với vật liệu cũ

– Tiết kiệm được chi phí nhân công

Nhược điểm của ống tiêu âm

– Bông khoáng không thực sự có khả năng hấp thụ âm thanh ở tất cả các tần số. Sử dụng có khi rất hiệu quả có khi không có hiệu quả gì do tùy thuộc vào bước sóng và tần số phát ra.

– Bông khoáng sau thời gian sử dụng sẽ hấp thụ nước và mất tác dụng cách nhiệt cũng như khả năng đồng thời sinh nấm mốc và mùi.

– Mặt khác chính lớp bông khoáng này trong quá trình sử dụng sẽ hấp thu nước làm mất tác dụng cách nhiệt đồng thời lại sinh ra nấm mốc và mùi hôi còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

– Các sản phẩm như thế này có bản chất là cao su nên sau quá trình sử dụng sẽ tự phân hủy. Đồng thời khi có sự cố về cháy xảy ra thì các sản phẩm này không những bắt cháy và cháy lan mà còn sinh ra rất nhiều khói và độc tố (do bản thân vật liệu có CFC, HCFC, PVC ….) nên đặc biệt gây nguy hiểm đến tính mạng. Đa phần tử vong do ngạt khói, không phải vì lửa cháy.